Mexico và Colombia tổ chức quốc tang tác giả "Trăm năm cô đơn"

TPO - Nỗi đau mất mát bao trùm toàn Mexico và Colombia khi nhà văn nổi tiếng Garcia Marquez qua đời ở tuổi 87. Cả hai quốc gia đều tổ chức quốc tang để tưởng niệm cố nhà văn.
Mexico và Colombia tổ chức quốc tang tác giả "Trăm năm cô đơn" ảnh 1

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos (bên trái) và Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto (bên phải) đứng cạnh tro cốt của cố nhà văn.

Mexico và Colombia tổ chức quốc tang tác giả "Trăm năm cô đơn" ảnh 2 Vợ và hai con trai của nhà văn Gabo trong lễ tưởng niệm.
Mexico và Colombia tổ chức quốc tang tác giả "Trăm năm cô đơn" ảnh 3 Tổng thống Colombia bày tỏ niềm tiếc thương với người con vĩ đại của dân tộc Colombia.
Mexico và Colombia tổ chức quốc tang tác giả "Trăm năm cô đơn" ảnh 4 Bên ngoài, hàng nghìn người dân xếp hàng chờ vào viếng cố nhà văn. Mọi người đổ về Cung nghệ thuật trung tâm thủ đô Mexico City.
Mexico và Colombia tổ chức quốc tang tác giả "Trăm năm cô đơn" ảnh 5 Một người hâm mộ cao tuổi mang theo cuốn sách của nhà văn đến lễ tưởng niệm.
Mexico và Colombia tổ chức quốc tang tác giả "Trăm năm cô đơn" ảnh 6 Những chiếc áo vàng thần thoại có in hình cố nhà văn được bán xung quanh khu vực tổ chức lễ tưởng niệm.
Mexico và Colombia tổ chức quốc tang tác giả "Trăm năm cô đơn" ảnh 7 Một cô gái phát cành hoa vàng cho những người tham dự lễ tưởng niệm văn hào Garcia Marquez.
Theo voxxi
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm