Mexico và Colombia tổ chức quốc tang tác giả "Trăm năm cô đơn"

TPO - Nỗi đau mất mát bao trùm toàn Mexico và Colombia khi nhà văn nổi tiếng Garcia Marquez qua đời ở tuổi 87. Cả hai quốc gia đều tổ chức quốc tang để tưởng niệm cố nhà văn.
Mexico và Colombia tổ chức quốc tang tác giả "Trăm năm cô đơn" ảnh 1

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos (bên trái) và Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto (bên phải) đứng cạnh tro cốt của cố nhà văn.

Mexico và Colombia tổ chức quốc tang tác giả "Trăm năm cô đơn" ảnh 2 Vợ và hai con trai của nhà văn Gabo trong lễ tưởng niệm.
Mexico và Colombia tổ chức quốc tang tác giả "Trăm năm cô đơn" ảnh 3 Tổng thống Colombia bày tỏ niềm tiếc thương với người con vĩ đại của dân tộc Colombia.
Mexico và Colombia tổ chức quốc tang tác giả "Trăm năm cô đơn" ảnh 4 Bên ngoài, hàng nghìn người dân xếp hàng chờ vào viếng cố nhà văn. Mọi người đổ về Cung nghệ thuật trung tâm thủ đô Mexico City.
Mexico và Colombia tổ chức quốc tang tác giả "Trăm năm cô đơn" ảnh 5 Một người hâm mộ cao tuổi mang theo cuốn sách của nhà văn đến lễ tưởng niệm.
Mexico và Colombia tổ chức quốc tang tác giả "Trăm năm cô đơn" ảnh 6 Những chiếc áo vàng thần thoại có in hình cố nhà văn được bán xung quanh khu vực tổ chức lễ tưởng niệm.
Mexico và Colombia tổ chức quốc tang tác giả "Trăm năm cô đơn" ảnh 7 Một cô gái phát cành hoa vàng cho những người tham dự lễ tưởng niệm văn hào Garcia Marquez.
Theo voxxi
MỚI - NÓNG
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
TPO - Belarus đang kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội tại các khu vực dọc theo biên giới chung với Ukraine, chính quyền Kiev cho biết hồi tuần trước, khi nước này đang tăng cường khả năng phòng thủ trước mối đe dọa về một đợt tiến quân từ nước láng giềng.
Áp thấp nhiệt đới xuất hiện, cấp tốc yêu cầu các địa phương chuẩn bị phương án cứu hộ, cứu nạn
Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, cấp tốc thông báo tàu thuyền thoát vùng nguy hiểm
TPO - Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão. Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị  các địa phương cần khẩn trương nắm bắt số lượng các phương tiện hoạt động trong vùng nguy hiểm và thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện biết, để chủ động phòng tránh.