Chỉ với một chút giấm có sẵn trong gian bếp, thịt heo mới mua về sẽ không cần trữ trong tủ lạnh.
Nếu nhà bạn không có tủ lạnh mà thịt heo mua về lại chưa chế biến ngay thì hãy dùng cách này. Đầu tiên rửa sạch thịt, sau đó dùng một chiếc khăn sạch nhúng vào trong giấm. Lấy khăn này gói thịt và để qua đêm, bạn sẽ mà không cần để vào tủ lạnh.
Ngoài ra, nếu không có giấm, bạn cũng có thể dùng mật ong để giữ thịt tươi.
Sau khi cắt thịt ra từng miếng, dùng mật ong xoa lên bề mặt thịt, rồi treo ở chỗ thoáng gió. Làm như vậy, bạn có thể giữ thịt tươi được môt thời gian mà không bị hỏng, đồng thời còn tăng thêm vị thơm ngon của thịt.
Còn khi bảo quản thịt trong tủ lạnh thì nên xoa một ít rượu trắng vào túi rồi gói thịt vào trong túi này, thịt sẽ tươi lâu hơn và cũng thơm hơn.
Theo Theo SKGĐ