Mê mẩn ngắm ‘rồng bay’ trên phố đi bộ Hồ Gươm

TPO - Người dân Thủ đô chiêm ngưỡng những màn múa rồng điêu luyện, đẹp mắt tại phố đi bộ Hồ Gươm trong 2 ngày cuối tuần.

Trong 2 ngày cuối tuần (30 và 31/5), chương trình biểu diễn múa rồng diễn ra nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, tích cực phát huy giá trị di sản trong kích cầu du lịch. Sự kiện cũng sẽ đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô trong những ngày nghỉ và sau một thời gian thực hiện việc cách ly và giãn cách xã hội do dịch bệnh COVID-19.

Tham gia chương trình là 60 thành viên, thuộc hai đội múa rồng truyền thống, được tuyển chọn từ hàng chục đội múa của hai huyện Thanh Trì và Chương Mỹ. Trong hai ngày cuối tuần, các đội trình diễn nhiều tiết mục nghệ thuật, thể hiện tinh thần thượng võ, tinh hoa văn hóa của một trong những bộ môn múa dân gian lâu đời.

Mê mẩn ngắm ‘rồng bay’ trên phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 1 Vào 9h30 sáng, các đội bắt đầu thể hiện những màn múa rồng tại  khu vực trước tượng đài “Cảm tử cho tổ quốc quyết sinh” (ngã ba Đinh Tiên Hoàng - Hàng Dầu).
Mê mẩn ngắm ‘rồng bay’ trên phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 2 Hoạt động nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”
Mê mẩn ngắm ‘rồng bay’ trên phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 3 60 thành viên thuộc hai đội múa rồng truyền thống tham gia biểu diễn.
Mê mẩn ngắm ‘rồng bay’ trên phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 4
Mê mẩn ngắm ‘rồng bay’ trên phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 5 Màn biểu diễn thu hút khá đông người xem.
Mê mẩn ngắm ‘rồng bay’ trên phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 6 Theo quan niệm dân gian, rồng là linh vật tượng trưng cho sự oai hùng, mạnh mẽ và linh thiêng.
Mê mẩn ngắm ‘rồng bay’ trên phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 7 Múa rồng là một bộ môn nghệ thuật dân gian thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội, các sự kiện đặc biệt quan trọng. 
Mê mẩn ngắm ‘rồng bay’ trên phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 8
Mê mẩn ngắm ‘rồng bay’ trên phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 9  "Rồng bay" theo những đường cong mềm mại.
Mê mẩn ngắm ‘rồng bay’ trên phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 10
Mê mẩn ngắm ‘rồng bay’ trên phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 11
Mê mẩn ngắm ‘rồng bay’ trên phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 12 Ngoài rồng, các đội còn mang cả những màn múa lân để biểu diễn.
Mê mẩn ngắm ‘rồng bay’ trên phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 13 Sau đó, các đội rồng tổ chức diễu hành xung quanh Hồ Gươm để phục vụ công chúng.
MỚI - NÓNG
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels Ảnh: AP
NATO xốc lại liên minh, tập trung đối phó Nga - Trung
TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

TPO - Về tiến độ Nhà máy điện rác Sóc Sơn, thành phố yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn phải khẩn trương hoàn thành công tác đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng vị trí cột điện số 20-21; phối hợp với nhà đầu tư để có thể triển khai ngay việc thi công kéo dây tuyến đường điện. 
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.
Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.