Mẹ của tình nhân mời tôi “cướp chồng”

TPO - Tôi đã cam phận lẽ mọn, chỉ hy vọng anh ấy cho tôi chút tài sản nhỏ phòng thân lúc tuổi già, thì mẹ anh ấy xuất hiện, bật đèn xanh cho tôi cướp chồng người.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Tuy đã tốt nghiệp đại học và có chút nhan sắc, nhưng số phận đen đủi cứ đẩy tôi vào những sự éo le của tình cảm, tôi vẫn thành gái ế. Cách đây 4 năm, ở tuổi 27, tôi hết hy vọng vào tình yêu đích thực và cơ may có được tổ ấm hạnh phúc của mình, và vì thế đã tặc lưỡi chấp nhận mối quan hệ già nhân nghĩa, non vợ chồng với T., một người đàn ông có vợ, và khá giàu.

Sau mấy năm “cống hiến tuổi xuân” cho T., tôi được anh cho đứng tên căn hộ nhỏ mà anh mua cho tôi ở. Tôi nghĩ kiếp này mình không còn hy vọng lấy chồng một cách đàng hoàng, nên muốn sinh một đứa con làm chỗ dựa, nhưng T. không đồng ý vì anh đã có 2 con và không muốn rắc rối. Tôi không dám nài ép, chỉ âm thầm hy vọng một lúc nào đó sẽ được anh cho một đứa con, và sẽ thu xếp cho tôi một chút tài sản nho nhỏ để phòng thân khi  về già.

Đã an phận như vậy thì bỗng mẹ đẻ anh đến gặp tôi. Nhìn vẻ sắc sảo uy nghiêm của bà, tôi rất sợ, đinh ninh mình sẽ gặp sấm sét của một người mẹ muốn bảo vệ tổ ấm của con trai. Nhưng không ngờ, mẹ anh lại đề nghị tôi ra tay cướp chồng của con dâu bà ấy. Hóa ra bà ấy cực kỳ căm ghét con dâu và muốn con trai bỏ vợ. Xúi bẩy mãi mà T. không nghe, bà tìm đến tôi, bày cho tôi cách “bẫy” T. để có thai, rằng nếu tôi chửa con trai (người tình của tôi chỉ có 2 con gái) thì bà sẽ tìm mọi cách để con trai bà cưới tôi làm vợ.

Đã mấy ngày trôi qua mà tôi vẫn bần thần vì quá sốc, không nghĩ được gì hết. Tôi biết nếu nghe lời mẹ anh thì tội lỗi, nhưng nếu không nghe, phải chăng tôi đang bỏ qua cơ hội duy nhất của cuộc đời mình?

Chuyên gia trả lời:

Chuyện kể rằng, một linh hồn sau khi chết được cho phép chọn nơi đến, thiên đường và địa ngục. Anh ta được dẫn đi tham quan cả hai nơi và thấy ở thiên đường, các linh hồn vật vờ đi lại một cách tẻ ngắt trong cảnh đẹp lộng lẫy, còn ở địa ngục thì tràn đầy các trò tiêu khiển cực kỳ lý thú. Linh hồn quyết định chọn địa ngục và lập tức khung cảnh mê ly biến mất, đám quỷ sử xuất hiện ném anh vào vạc dầu. Anh khiếu kiện thì lũ quỷ cười bảo cảnh lúc nãy chỉ là quảng cáo, và giờ đã quá muộn để chọn lại.

Trở lại câu chuyện của bạn, viễn cảnh mà mẹ tình nhân của bạn vẽ ra biết đâu cũng chỉ là “màn quảng cáo” mà thôi. Nó có thể chẳng phải là cơ hội lớn nhất của cuộc đời như bạn nghĩ, mà là lối dẫn bạn xuống địa ngục đen tối hơn của bi kịch. Có một điều chắc chắn, nếu nghe theo, bạn đã tự biến mình thành công cụ cho người khác sử dụng vào mục đích không tốt đẹp của họ. Liệu số phận của công cụ có thể tốt đẹp được không, điều này chỉ cần tĩnh tâm lại, bạn sẽ nghĩ ra.

Nhưng việc mẹ tình nhân xuất hiện cũng có thể coi là một cơ hội, cơ hội để bạn từ bỏ cuộc sống tầm gửi không tương lai, không tình yêu hiện nay. Đừng tự ti nghĩ rằng mình không còn hy vọng hưởng hạnh phúc nữa. Bạn sẽ chỉ thực sự hết cơ hội nếu không dám từ bỏ cách sống hiện tại mà thôi.

MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.
Nhiều nông dân “treo chuồng” vì không còn vốn để tiếp tục chăn nuôi. Ảnh: U.P
Nhà nông, doanh nghiệp nhỏ đói vốn
TP - Chi phí sản xuất tăng cao, giá của sản phẩm đầu ra lao dốc, trong khi không tiếp cận được vốn ngân hàng, kể cả các gói tín dụng lãi suất ưu đãi… khiến nhiều doanh nghiệp (DN), nông dân chăn nuôi phía Nam ngưng trệ sản xuất.