MC Thảo Vân: “Hậu ly hôn, tôi phải chủ động dẫn dắt anh Lý“

MC Thảo Vân: “Hậu ly hôn, tôi phải chủ động dẫn dắt anh Lý“
Trước câu hỏi về mối quan hệ hậu hôn nhân giữa mình và NSƯT Công Lý, MC Thảo Vân trả lời thế nào?

Mặc dù chị và nghệ sĩ Công Lý là người của công chúng, nhưng từ trước đến nay hai người rất hạn chế đưa con lên truyền thông. Vì sao lần này chị lại đồng ý cho bé Tít tham gia chương trình Cháu ơi, cháu à?

Nói thật là tôi không thích các chương trình truyền hình đâu, vì cả tôi và anh Công Lý đều hoạt động trong lĩnh vực này nên biết là… mệt lắm, giờ con tham gia nữa thì không biết thế nào. Lúc đầu tôi không định để Tít tham gia chương trình này nhưng Cháu ơi, cháu à được sản xuất ở Hãng phim truyền hình Việt Nam - nơi tôi vẫn cộng tác từ xưa đến nay, anh em biết nhau cả và tôi rất nể các bạn ấy.

Tôi cũng nghĩ rằng, nếu Tít và ông nội tham gia thì đây sẽ là cơ hội để hai ông cháu gắn bó nhau hơn. Vì Thời gian quay không nhiều mà con có thêm trải nghiệm cùng ông nên tôi đã để con tham gia chương trình thực tế này.

MC Thảo Vân: “Hậu ly hôn, tôi phải chủ động dẫn dắt anh Lý“ ảnh 1 Bé Tít (Gia Bảo) con trai MC Thảo Vân - Công Lý tham gia chương trình Cháu ơi, cháu à.

Bố của Tít – NSƯT Công Lý đã phản ứng như thế nào khi Tít tham gia chương trình Cháu ơi, cháu à?

Anh Công Lý là người biết thông tin đầu tiên ấy chứ, vì anh Lý có rất nhiều bạn bên Hãng phim truyền hình Việt Nam. Có lẽ, vì bên sản xuất toàn người quen nên anh ấy rất thoái mái.

Anh ấy có điện thoại cho tôi và bảo: “Mọi người bảo cho Tít tham gia chương trình có ông bà và cháu đấy… chẳng biết thế nào”. Tôi nghe buồn cười quá mới hỏi anh ấy “thế nào là thế nào”. Nói chung sau khi tìm hiểu thì cả tôi và anh Lý đều đồng thuận để Tít tham gia.

Bé Tít ở với chị gần như toàn thời gian, khi bé tham gia chương trình Cháu ơi, cháu à, cho dù có bố và ông đi cùng nhưng chị có sợ con không tự lập được không?

Từ bé, tôi đã dạy có con có sự tự lập vì thế bảo lo thì không nhưng bảo muốn đi cùng thì có, vì với mình, lúc nào con cũng còn nhỏ. Con còn về bảo với mẹ, sao mẹ không đi cùng con? Tôi trả lời: Mẹ không đi được vì mẹ không phải là người chơi trong chương trình. Tít bảo: Sao mẹ không mua vé đi cùng con như kiểu mẹ đi du lịch? Nhưng thực sự tôi rất bận, vì gần cuối năm rồi nên không thể đi cùng con được.

MC Thảo Vân: “Hậu ly hôn, tôi phải chủ động dẫn dắt anh Lý“ ảnh 2 MC Thảo Vân và con trai.

Chị có ngạc nhiên về sự bạo dạn của con trai mình không, vì bé Tít khá đĩnh đạc và chững chạc khi đứng trước máy quay và các tình huống trên sân khấu?

Tôi thấy con tham gia chương trình này bộc lộ được nhiều thứ. Bản thân tôi xem cũng thấy ngạc nhiên, vì khi ở nhà với mẹ, Tít vẫn là một cậu bé con, nhưng những gì mà Tít thể hiện trong chương trình lại hoàn toàn khác, người lớn hơn sự tưởng tượng của tôi rất nhiều.

Như việc con phân vân khi chọn đồ chơi cho mình hay ông, cách con quan tâm đến ông, làm tôi rất cảm động. Mặc dù bình thường tôi cũng dạy con cách ứng xử nhưng tôi vẫn rất bất ngờ nhưng cũng rất hạnh phúc. Hoá ra, những thứ mình vẫn làm hàng ngày, thì con cũng học theo và cư xử như thế.

Hôm thi xong, biết kết quả rồi, Tít điện thoại về cho tôi bảo: Hôm nay mẹ nên tự hào về con? Tôi bảo vì sao thế con? Cậu ấy bảo: Hôm nay có bộ đồ chơi khủng long đẹp lắm, con rất thích nhưng vì chọn bình tông cho ông, vì con nghĩ ông cần hơn nên con đã nhường cho ông. Thì con nghĩ mẹ nên tự hào về con… Tôi xúc động lắm.

Nhiều khán giả cho rằng, các ông bố bà mẹ nghệ sĩ cho con đi thi gameshow, tham gia chương trình thực tế để “đánh bóng tên tuổi” của mình, chị phản ứng thế nào về nhận xét trên?

Người ta nghĩ gì là quyền của họ, nhưng tôi cảm thấy tiếc là mọi người hay nhìn sự việc bằng con mắt tiêu cực mà không nhìn bằng sự tích cực. Tôi và anh Công Lý đều làm truyền hình, chúng tôi không bao giờ mang con cái ra để “đánh bóng tên tuổi”, chúng tôi có nhiều lúc rất mệt vì sự… nổi tiếng, chẳng cớ gì mà lại kéo con vào nữa.

Nếu muốn cho con nổi tiếng, tôi đã cho cháu tham gia từ lâu rồi, trước kia, chương trình Bố ơi, mình đi đâu thế cũng mời nhưng tôi không cho con tham gia. Lần này, liên quan đến ông bà, muốn con và ông bà có nhiều kỷ niệm đẹp tôi mới đồng ý.

Nếu nói cho con tham gia chương trình là cách “đánh bóng” mà không “bóng” được, lại đen hơn thì sao? Vì thế, mọi người nên có cái nhìn tích cực hơn.

Lại có ý kiến cho rằng, trẻ em tham gia chương trình gameshow sớm thì các bé rất dễ mắc bệnh “ngôi sao”, chị có đồng ý với cách nhìn nhận này không?

Cũng có thể không sai. Bệnh “ngôi sao” cụ thể như nào tôi không biết, nhưng việc đánh mất tuổi thơ là có. Bạn cứ nhìn các cuộc thi thần tượng nhí bây giờ là biết, các bạn trẻ có cuộc sống rất “khác” so với các em nhỏ không tham gia thi.

Vì các em bị chia lẻ thời gian ra để chạy show, chạy sự kiện biểu diễn… Nhưng ở chương trình Cháu ơi, cháu à không như vậy. Đây là chỉ là một cuộc chơi của ông và cháu thì mức độ ảnh hưởng không lớn như những gameshow khác. Và tôi thấy rằng, cả hai ông cháu đã có những tháng ngày vui vẻ.

MC Thảo Vân: “Hậu ly hôn, tôi phải chủ động dẫn dắt anh Lý“ ảnh 3
MC Thảo Vân: “Hậu ly hôn, tôi phải chủ động dẫn dắt anh Lý“ ảnh 4 Bé Tít và ông nội tham gia chương trình Cháu ơi, cháu à.

Hỏi thật, sau khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân, chị và anh Công Lý có dễ dàng nói chuyện với nhau không?

Anh Lý là người không thích bộc lộ ra bên ngoài nhiều, lại hay ngại nhiều thứ. Tuy là diễn viên thật nhưng ở ngoài anh ấy ít nói lắm. Thế nên trong mối quan hệ “hậu” hôn nhân giữa tôi và anh ấy, phần lớn tôi là người chủ động dẫn dắt nhiều hơn chứ đợi anh ấy chắc là khó (cười).

Tôi hiểu tính anh ấy nên chủ động chứ nếu ngại hay tự ái, khép mình lại thì có lẽ hai người còn lâu mới mở được cánh cửa đến với một mối quan hệ tử tế với nhau. Tất nhiên sự chủ động ấy ngoài việc phải vượt qua được sự tự ái còn là cả cái tôi rất lớn nữa, nhưng tôi nghĩ ai chủ động không quan trọng, mà quan trọng là kết quả của việc đấy thế nào. Tôi chủ động vậy nên dần dà, anh ấy cũng cởi mở hơn.

Trở lại với cuộc sống hiện giờ của chị và Tít, tôi nghĩ chị là người phụ nữ thông minh biết làm thế nào để mình hạnh phúc?

Tôi nghĩ đến tuổi này rồi, nếu không biết cách chấp nhận những cái cuộc đời mình đang trải qua thì thật sự là quá phí. Ai cũng chỉ có một cuộc đời, có nhìn nó hằn học hay tử tế thì nó vẫn như thế, mà người khổ nhất hay sướng nhất vẫn là mình.

Tôi cho rằng một con người bất lương nhất, sâu trong họ vẫn có gì đó tử tế cơ mà. Thế nên vấn đề quan trọng nhất là chúng ta tiếp nhận mọi việc bằng thái độ tử tế. Tôi quan niệm đón nhận những thứ đến với mình bằng thái độ tử tế và khi làm được như vậy, tôi cảm thấy mình nhận được rất nhiều, thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn, đỡ mệt và đỡ khổ. Hiện tại, tôi hài lòng với cuộc sống của mình.

Theo Theo Người đưa tin
MỚI - NÓNG