Quan điểm rất khác của MC Thảo Vân về áo dài cách tân

Quan điểm rất khác của MC Thảo Vân về áo dài cách tân
TPO - MC Thảo Vân lên tiếng về việc mặc áo dài cách tân - chủ đề gây tranh cãi gay gắt thời gian qua.

Mới đây, MC Thảo Vân đã chia sẻ quan điểm của mình trên trang cá nhân về áo dài cách tân. Cô viết: “Đợt này bùng nổ ý kiến về áo dài truyền thống và áo dài cách tân, người khen người chê, người thích người ghét... Mình hay mặc áo dài, và mình thích áo dài kiểu truyền thống, đơn giản vì nó phù hợp với dáng, với tuổi, với các sự kiện mình phải mặc, chứ không phải do không thích áo cách tân. Mình thấy nhiều người mặc áo dài cách tân đẹp tuyệt vời, nhất là các bạn trẻ. Mình chỉ nghĩ, đẹp tức là phù hợp! Hợp với người mặc, hợp với nơi xuất hiện, hợp với công việc cần thực hiện và bộ đồ đó không quá sai trong mắt của đại đa số, tức là ok!

Bộ áo dài này mình may cho một chương trình ca nhạc Phật giáo, mọi người khen, vì nó phù hợp, chứ mặc đi chúc Tết chưa chắc đã được thích! Và cháu gái mình thì mặc bộ này đi chơi Tết, nhìn nó mình cũng thấy ưng, dù đấy chưa phải bộ áo đắt tiền... Và ảnh của nhà chị gái mình, thật sự mình thấy rất xuân! Vậy thôi”.

Quan điểm rất khác của MC Thảo Vân về áo dài cách tân ảnh 1 Những hình ảnh được MC Thảo Vân chia sẻ kèm dòng trạng thái trên.

Có thể thấy MC Thảo Vân là một trong số ít những người nổi tiếng đứng về phía bộ trang phục áo dài kết hợp với váy ngắn. Theo như quan niệm của Thảo Vân thì đẹp tức là phù hợp, hợp với người mặc, nơi xuất hiện và công việc. “Mình thấy nhiều người mặc áo dài cách tân đẹp tuyệt vời, nhất là các bạn trẻ”- Thảo Vân nhấn mạnh.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn tranh cãi rất gay gắt về việc trang phục áo dài kết hợp với váy ngắn có được gọi là áo dài cách tân hay không.

Trong buổi giao lưu trực tuyến trên báo Dân trí, MC Phan Anh cho hay không được gọi trang phục đó là áo dài chứ không phải là không nên. “Việc kết hợp tà áo giống tà áo dài và váy đụp có xuất xứ từ Trung Quốc và trên tinh thần gìn giữ những nét đẹp của tà áo dài truyền thống chúng ta không thể chấp nhận việc đánh tráo khái niệm như vậy. Trang phục này cũng không thể gọi là tà áo dài cách tân”.

Nam MC cho rằng chuẩn mực của tà áo dài là nó phải làm cho người phụ nữ khi mặc lên cảm thấy hồn Việt Nam trong đó! “Tôi không phải là nhà thiết kế hay nhà nghiên cứu để chỉ ra những đặc điểm cụ thể. Và tôi nghĩ hầu hết những người lớn chúng ta làm được điều này: chỉ cần nhìn áo dài mà không phải nhíu mày xem liệu nó có giống trang phục nào không thì đó là vẫn áo dài. Chúng ta có được điều đó là nhờ được lớn lên trong những ký ức rất đẹp của bà, của mẹ, của chị khi họ mặc áo dài. Và hãy giúp con cái của chúng ta có được cảm giác đó chứ không để chúng bị lẫn lộn khó phân biệt bởi những trang phục lai căng được ngụy biện bởi hai chữ cách tân”- Phan Anh nói.

Có quan điểm khá gay gắt về vấn đề này, NTK Minh Hạnh nhìn nhận sự kết hợp áo dài ngắn với váy ngắn đến đầu gối là sự kết hợp đáng thương, ngây ngô và rất hời hợt, kể cả khi người mặc là một phụ nữ có cặp chân rất thon thả.

Có lẽ, chủ đề này sẽ còn gây tranh cãi trong một thời gian dài và không bao giờ có hồi kết. Nói như NTK Ngô Nhật Huy: “Nếu mặc áo dài với váy ngắn là một trào lưu thì hãy để nó tự kiểm chứng hoặc đào thải”.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tối 15/0, Bộ Y tế cho biết, tại một số tỉnh, thành-nơi người dân trở về từ vùng dịch COVID-19, đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước thực tế này, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm