MC Thanh Mai xoay sở tự nấu ăn, dọn dẹp khi mắc kẹt ở Israel giữa dịch COVID-19

TPO - MC Thanh Mai xoay sở tự nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và tập thể dục ở nhà khi bị mắc kẹt tại Israel vì dịch bệnh COVID-19 bùng phát.
MC Thanh Mai xoay sở tự nấu ăn, dọn dẹp khi mắc kẹt ở Israel giữa dịch COVID-19 ảnh 1

MC Thanh Mai qua Israel để làm việc với đối tác từ trước Tết. Tình hình dịch COVID-19 bất ngờ bùng phát khiến chính phủ Israel đóng cửa đất nước từ hôm 19/3. Quyết định này khiến MC Thanh Mai bị kẹt lại nước bạn.

MC Thanh Mai xoay sở tự nấu ăn, dọn dẹp khi mắc kẹt ở Israel giữa dịch COVID-19 ảnh 2

Hiện Thanh Mai sống ở Haifa - thành phố lớn nhất miền Bắc Israel - nơi đây giáp biển Địa Trung Hải nên không khí trong lành, mát mẻ. "Isareal đang vào mùa xuân nhưng thời tiết hơi se lạnh, khá giống Đà Lạt. Thời tiết ở đây có 4 mùa, lạnh rét màu đông, nắng nóng mùa hè, không khí mát lạnh mùa xuân. Tôi đang ở một căn hộ đối diện biển địa trung hải, chỉ mất vài phút lái xe ra biển chơi, cảnh quan rất đẹp", Thanh Mai cho biết.

MC Thanh Mai xoay sở tự nấu ăn, dọn dẹp khi mắc kẹt ở Israel giữa dịch COVID-19 ảnh 3

Cuộc sống của MC Thanh Mai ở Israel diễn ra đơn giản và thoải mái. Vì không phải dậy sớm đi làm, cô có thể ngủ "nướng" và chiều chuộng bản thân thêm một chút. Sau khi thức dậy, người đẹp ăn sáng, tập thể dục, làm việc với êkíp qua các ứng dụng online. Lúc nghỉ ngơi, cô tự dọn dẹp nhà cửa. 

MC Thanh Mai xoay sở tự nấu ăn, dọn dẹp khi mắc kẹt ở Israel giữa dịch COVID-19 ảnh 4

Thanh Mai đi siêu thị mỗi tuần một lần để luôn có thực phẩm tươi mới trong tủ lạnh. Chưa kể Thanh Mai tìm tòi, học cách nấu những món ăn Việt Nam vì nhớ hương vị quê nhà.

MC Thanh Mai xoay sở tự nấu ăn, dọn dẹp khi mắc kẹt ở Israel giữa dịch COVID-19 ảnh 5

Cô nấu ăn mỗi buổi thích mỗi bữa phải có đồ ăn mới, nóng sốt dù có hơi vất vả.

MC Thanh Mai xoay sở tự nấu ăn, dọn dẹp khi mắc kẹt ở Israel giữa dịch COVID-19 ảnh 6

 "Siêu thị cũng đầy đủ, miễn là mình chế biến các món ăn phù hợp với nguyên vật liệu ở đây. Ở siêu thị gần nhà tôi may mắn có quầy hàng châu Á. Ở đó bày bán nước mắm, bánh tráng, wasabi, phở… Tôi mua về đãi bạn bè. Các bạn còn hỏi tôi cách làm như thế nào, sau đó mọi người làm và chụp hình gửi tôi xem. Hầu như ai đến ăn ở nhà tôi thì về sẽ biết cách nấu đồ ăn Việt. Từ ngày bùng dịch đến giờ, tay nghề nấu ăn của tôi lên nhiều", cô nói.

MC Thanh Mai xoay sở tự nấu ăn, dọn dẹp khi mắc kẹt ở Israel giữa dịch COVID-19 ảnh 7 Về công việc, Thanh Mai thừa nhận mọi thứ bị xáo trộn khá nhiềuTừ khi có dịch COVID-19, các cơ sở làm đẹp của cô phải đóng cửa. Tuy không có doanh thu, cô vẫn phải chi trả các chi phí cố định, trong đó có lương của khoảng 100 nhân sự. 
MC Thanh Mai xoay sở tự nấu ăn, dọn dẹp khi mắc kẹt ở Israel giữa dịch COVID-19 ảnh 8

Theo Thanh Mai quan sát, chính phủ Israel chống dịch rất tốtsớm đóng cửa biên giới, cấm nhập cảnh người đến từ vùng dịch.

MC Thanh Mai xoay sở tự nấu ăn, dọn dẹp khi mắc kẹt ở Israel giữa dịch COVID-19 ảnh 9

Hiện tại, Israel chỉ mở cửa nhà thuốc, bệnh viện và siêu thị. Họ có máy móc phục vụ cho việc chống dịch và trang thiết bị để điều trị cho các bệnh nhân.

MC Thanh Mai xoay sở tự nấu ăn, dọn dẹp khi mắc kẹt ở Israel giữa dịch COVID-19 ảnh 10

Tuy sống xa quê hương thời điểm dịch bệnh, MC Thanh Mai vẫn hướng về Việt Nam.

MC Thanh Mai xoay sở tự nấu ăn, dọn dẹp khi mắc kẹt ở Israel giữa dịch COVID-19 ảnh 11

Đầu tháng 3, cô gửi tặng khẩu trang, nước rửa tay hơn 100 triệu đồng cho người dân TP HCM. Sau đó, Thanh Mai ủng hộ hơn công tác tuyến đầu chống dịch, chống hạn mặn và quyên góp ATM gạo.

MỚI - NÓNG
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
TPO - Thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay Bão số 2 biến động, hướng tiến vào đất liền Quảng Ninh. Chịu ảnh hưởng chung, khu vực Thủ đô Hà Nội trong 48 giờ tới có mưa tăng cường liên tiếp với lượng trung bình từ 100 - 200mm, cục bộ 300mm. Một số khu vực có thể đón mưa lớn hơn dự kiến.