MC Thanh Bạch: 'Tôi có một bề ngoài ổn, tâm hồn không đến nỗi tàn tật'

TPO - “Năm Kỷ Hợi 2019 vừa qua là năm hạn "60 năm cuộc đời" nên anh gặp phải nhiều biến cố, scandal. Tuy nhiên, anh không bao giờ hận ai, hận chuyện xảy đến mà luôn biết xoay chuyển mọi thứ thành lòng vị tha, tình thương”- MC Thanh Bạch chia sẻ.

Có thể nói, năm 2019 vừa qua là một năm “sóng gió” với MC Thanh Bạch khi vợ cũ của anh là nghệ sĩ Xuân Hương đã viết 10 chương tố cáo chồng cũ sau nhiều năm ly hôn. Thời điểm đó, MC Thanh Bạch chọn im lặng thay vì lên tiếng thanh minh cho bản thân. Hiện tại, tham gia chương trình “Chuyện của sao”, nam MC có những phút trải lòng về những ồn ào đời tư trong thời gian qua.

MC Thanh Bạch chia sẻ, năm Kỷ Hợi 2019 vừa qua là năm hạn "60 năm cuộc đời" nên anh gặp phải nhiều biến cố, scandal. Tuy nhiên, anh không bao giờ hận ai, hận chuyện xảy đến mà luôn biết xoay chuyển mọi thứ thành lòng vị tha, tình thương.

“Năng lượng chúng ta trao truyền cho nhau đều không mất đi. Nếu tôi suy nghĩ với lòng thù hận, tự nó sẽ ghim vào tôi. Nhưng nếu tôi biết xoay chuyển thành lòng vị tha, tình thương thì với những người không hiểu, ghét, nói xấu, đơm đặt tùm lum tùm la, tôi thấy họ đáng thương hơn đáng ghét”- MC Thanh Bạch nói.

MC Thanh Bạch cho rằng thời gian là liều thuốc tốt nhất giúp bản thân “lắng lòng”. Anh trải lòng: "Một ngày nào kia, những người từng làm cho mình đau khổ, họ gặp mình, tôi không cần một lời xin lỗi, chỉ cần ánh mắt đầy năng lượng của tình yêu thương là tất cả những điều đó sẽ được xóa. Mỗi một người cần tự tha thứ bắt đầu từ cái suy nghĩ của chính mình. Mình thấy ổn, thấy tốt khi mình bình ở trong tâm. Tim mình yên thì cái mộng yêu thương mới có cơ hội mọc lên. Tất cả những biến cố xảy ra trong cuộc đời phải ứng xử một cách hết sức bình tĩnh”.

MC Thanh Bạch: 'Tôi có một bề ngoài ổn, tâm hồn không đến nỗi tàn tật' ảnh 1  MC Thanh Bạch nhiều lần gây xôn xao khi liên tục tổ chức lễ cưới với bà trùm Thuý Nga.

Sau những gì đã xảy ra, MC Thanh Bạch thổ lộ, anh phải cảm ơn giông bão. “Nếu không có chúng, tôi không còn là chính tôi. Giông bão không đến, tôi lại cứ tự hào mình là Vua, đến lúc trở về làm dân thường, chắc tôi khổ lắm! Bây giờ, dù tôi có là ăn xin tôi vẫn thấy bình thường. Tôi không vui quá khi được tôn trọng, không quá buồn khi bị coi thường”- MC Thanh Bạch nói.

MC Thanh Bạch thú nhận phải qua rất nhiều “kiếp nạn” mới đi đến sự tự tại. Nhớ lại thời trẻ, nam MC từng không nén cơn giận mà trút thẳng với đối phương, khiến anh mất đi một người bạn lâu năm. Về sau này, anh ý thức được rằng mình nên chuyển hóa cơn giận thành lòng vị tha, sự an nhiên.

“Tôi sớm ý thức được việc chuyển hóa cơn giận từ năm 30 tuổi. Đến giờ qua tuổi 60, tôi vẫn có một bề ngoài ổn, tâm hồn không đến nỗi tàn tật, không oán ghét, oán hận gì. Nếm đủ thất bại và thành công để hiểu giá trị của sự yên bình, giờ đây tôi là phiên bản mới của chính mình”.

"Tôi vẫn có một bề ngoài ổn, tâm hồn không đến nỗi tàn tật”- MC Thanh Bạch nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.