Mấy chục du thuyền trên sông Hàn không còn một vé xem pháo hoa đêm chung kết

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "Giờ chỉ chờ khách 'nhả' ra mới có vé chứ không còn tàu nào giữ tới ngày này cả, người ta bán hết cách đây cả tháng trời rồi!", đại diện một du thuyền trên sông Hàn khẳng định.

Không chỉ khán đài, khách sạn, sân thượng nhà cao tầng hết vé xem chung kết pháo hoa đêm 13/7 tới, hàng chục tàu du lịch trên sông Hàn cũng bán sạch vé.

Mấy chục du thuyền trên sông Hàn không còn một vé xem pháo hoa đêm chung kết ảnh 1

Hàng chục tàu du lịch đã bán sạch vé xem pháo hoa tối 13/7. Ảnh: Thanh Hiền.

Đại diện du thuyền P. cho hay đã mở bán vé từ trước khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Các đêm thi đấu trước bán khá nhanh, riêng đêm chung kết hết trong "3 nốt nhạc".

Các tàu khác thời điểm này cũng không nhận thêm bất cứ khách nào vì đã kín chỗ. Theo các chủ tàu, một số đêm thi đấu trước đó khách còn có thể đắn đo, vì còn lựa chọn xem đêm này hay đêm khác. Riêng chung kết là đêm cuối, lại là màn đối đầu của hai "cao thủ" Phần Lan và Trung Quốc nên sức hút càng nóng. "Giờ chỉ chờ khách "nhả" ra mới có vé chứ không còn tàu nào giữ tới ngày này cả, người ta bán hết cách đây cả tháng rồi", đại diện tàu N.D khẳng định.

Chị Ánh Ngọc (37 tuổi, quận Hải Châu), chuyên bán vé du thuyền cho biết hầu hết các thuyền đều bán với giá trên dưới 2 triệu đồng, cao gấp chục lần ngày thường nhưng khách "chốt" liền tay từ sớm vì chần chừ sẽ hết chắc. "Cả tuần nay điện thoại tôi réo đặt vé liên tục nhưng bó tay vì không tàu nào còn chỗ. Khách ngỏ ý mua giá cao cũng chịu", chị Ngọc nói.

Mấy chục du thuyền trên sông Hàn không còn một vé xem pháo hoa đêm chung kết ảnh 2

Khách đi du thuyền trên sông Hàn. Ảnh: Thanh Hiền.

Đỏ mắt tìm vé du thuyền suốt mấy hôm này, anh Lương Văn Năm (du khách Nam Định) vẫn "tay trắng". Anh kể tìm thêm trên "chợ đen" được một vài vé do các đầu mối ôm nhưng giá quá sức đắt, tới 7 triệu đồng bao gồm ăn uống.

Hiện Đà Nẵng có hơn 20 tàu du lịch được cấp phép hoạt động trên sông Hàn. Để phục vụ du khách xem pháo hoa, các tàu sẽ đi dọc sông sau đó tập trung lại ở khu vực gần cầu sông Hàn cho du khách chiêm ngưỡng những màn ánh sáng trên bầu trời. Du khách ưa chuộng những khán đài di động này vì không chen chúc, thoáng mát, vừa trải nghiệm thú vị trên sông.

MỚI - NÓNG