Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục không kích miền bắc Iraq

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục không kích miền bắc Iraq
TPO - Hôm qua, 15/1, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các máy bay chiến đấu của nước này đã tiếp tục thực hiện các vụ không kích vào căn cứ của phiến quân người Kurd tại miền bắc Iraq.

Trên trang web chính thức, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, các máy bay chiến đấu của họ đã dội bom vào các mục tiêu của đảng Công nhân người Kurk (PKK) tại khu vực Zap-Sivi, Avasin-Basyan và Hakurk thuộc miền bắc Iraq.

Tuyên bố cho biết, nhiều căn cứ của PKK đã bị phá huỷ, không có dân thường bị thương vong trong các vụ tấn công nói trên.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN, các quan chức người Kurd tại miền bắc Iraq xác nhận, các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã dội bom vào các mục tiêu gần thị trấn Hakurk, gần ngã ba biên giới Iraq-Iran-Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong thời gian gần đây, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức nhiều cuộc tấn công xuyên biên giới vào các căn cứ của PKK tại miền bắc Iraq.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố sẽ tiếp tục kéo dài các cuộc tấn công nhằm truy quét các phần tử nổi dậy người Kurk tại miền bắc Iraq đến chừng nào mối đe doạ từ PKK được xoá bỏ.

PKK đã nổi dậy đòi độc lập từ năm 1984. Từ đó đến nay, hơn 30.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột. PKK bị Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ xếp vào danh sách các tổ chức khủng bố nguy hiểm.

Linh Huy
Theo CNN, Tân Hoa Xã

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơn gió mát từ Geneva

Cơn gió mát từ Geneva

TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.