Máy bay do thám Mỹ liên tiếp xuất hiện trên bán đảo Triều Tiên

Máy bay RC-135W Rivet Joint. Ảnh: AF.mil
Máy bay RC-135W Rivet Joint. Ảnh: AF.mil
TPO - Máy bay do thám Mỹ đã một lần nữa bay qua Hàn Quốc, được cho là nhằm theo dõi Triều Tiên trong bối cảnh tình hình khu vực Đông Bắc Á đang “căng như dây đàn”.

Aircraft Spots cho biết chiếc RC-135W Rivet Joint của Không quân Mỹ đã xuất hiện trên bầu trời thủ đô Seoul, nhưng không tiết lộ thời gian cụ thể.

Động thái này được báo cáo một ngày sau khi máy bay EP-3E của Hải quân Mỹ và RC-12X của lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc có những hoạt động tương tự.

Trước đó, máy bay RC-135W Rivet Joint cũng thường được dùng để tiến hành thu thập thông tin tại các khu vực quanh Seoul khi Triều Tiên tiến hành hàng loạt vụ phóng tên lửa đạn đạo vào năm 2017.

Máy bay do thám Mỹ liên tiếp xuất hiện trên bán đảo Triều Tiên ảnh 1 Bức ảnh được công bố ngày 18/6 cho thấy chiếc máy bay xuất hiện trên thủ đô Seoul. 
Boeing RC-135W là máy bay trinh sát được sử dụng bởi cả Không quân Mỹ và Không quân Hoàng gia Anh. 

Động thái diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang gia tăng nhanh chóng.

Bình Nhưỡng trước đó đe doạ đưa quân đội đến các khu vực biên giới từng được giải giáp, và bãi bỏ thoả thuận giảm căng thẳng liên Triều.

Hôm qua, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bày tỏ sự hối tiếc sâu sắc về động thái của Triều Tiên, và cảnh báo sẽ khiến Bình Nhưỡng phải trả giá nếu có động thái khiêu khích chống lại Seoul.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG