Maradona tử vong do uống thuốc ngủ trộn bia?

Maradona tử vong do uống thuốc ngủ trộn bia?
TPO - Nhân chứng Griselda Morel đã cung cấp thông tin quan trọng về nguyên nhân cái chết của huyền thoại Maradona.

Chuyên gia tâm lý Griselda Morel là người dạy dỗ cho cậu con trai Dieguito Fernando của Maradona. Cô từng đưa cậu bé đến thăm cha và phát hiện những hành vi kinh hoàng của các hộ lý chăm sóc “Cậu bé vàng”.

“Một trong số các hộ lý đã trộn thuốc ngủ vào bia, rượu cho Maradona uống để ông ấy không làm phiền họ vào ban đêm. Maradona cũng được cho uống rượu thoải mái nếu muốn”, cô Morel nói.

Ngoài ra, vị bác sĩ tâm lý này còn tiết lộ bệnh tình của Maradona nặng đến mức ông có dấu hiệu ảo giác, tự ngồi nói chuyện với điện thoại. Cũng theo Morel, quan hệ của Maradona và các y tá, hộ lý không mấy tốt đẹp vì ông vừa sa thải một y tá.

Lời khai của cô Morel có nhiều điểm tương đồng với cái chết của Maradona và đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trước đó, cảnh sát đã tiến hành xét nghiệm mẫu máu, nước tiểu khi khám thi thể của Maradona và phát hiện hàng loạt thuốc kê đơn, trong đó có Quetiapine, Venlafaxine và Levetiracetam.

Quetiapine và Venlaxfaxine là biệt dược để điều trị chứng tâm thần phân liệt, trầm cảm và rối loạn lưỡng cực. Còn Levitiracetam thuộc nhóm thuốc chống các cơn co giật, động kinh. Ngoài ra, một loại thuốc chống ợ chua mà Maradona sử dụng có thể tăng nguy cơ ung thư.

Dựa vào các loại thuốc Maradona sử dụng, nhiều bác sĩ cho rằng “Cậu bé vàng” gặp nhiều vấn đề tâm lý và thật sự rất cô đơn trong những ngày cuối đời. Theo lời kể của bác sĩ Alfredo Cahe, người điều trị tâm lý cho Maradona từ năm 1977 đến 2007, danh thủ người Argentina từng cố gắng tự tử.

MỚI - NÓNG
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
TPO - Ngày 1/10/2023, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp bộ năm 2023. Cuộc diễn tập với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân.