Maradona lạm dụng thuốc trầm cảm, từng cố tự tử ở Cuba

Maradona lạm dụng thuốc trầm cảm, từng cố tự tử ở Cuba
TPO - Cơ quan chức năng Argentina mới đây đã công bố kết quả xét nghiệm các loại thuốc mà huyền thoại Maradona sử dụng trước khi qua đời.

Cảnh sát đã tiến hành xét nghiệm mẫu máu, nước tiểu khi khám nghiệm thi thể của Maradona và phát hiện hàng loạt thuốc kê đơn, trong đó có Quetiapine, Venlafaxine và Levetiracetam.

Quetiapine và Venlaxfaxine là biệt dược để điều trị chứng tâm thần phân liệt, trầm cảm và rối loạn lưỡng cực. Còn Levitiracetam thuộc nhóm thuốc chống các cơn co giật, động kinh. Ngoài ra, một loại thuốc chống ợ chua mà Maradona sử dụng có thể tăng nguy cơ ung thư.

Người ta chưa tìm thấy những thuốc điều trị cho bệnh của Maradona dù “Cậu bé vàng” đuọc xác định bị xơ gan, suy thận và xơ hoá cơ tim. Không có bất kỳ chất kích thích nào bên trong cơ thể Maradona khi ông được phát hiện đã qua đời.

Dựa vào các loại thuốc Maradona sử dụng, nhiều bác sĩ cho rằng “Cậu bé vàng” gặp nhiều vấn đề tâm lý và thật sự rất cô đơn trong những ngày cuối đời. Theo lời kể của bác sĩ Alfredo Cahe, người điều trị tâm lý cho Maradona từ năm 1977 đến 2007, danh thủ người Argentina từng cố gắng tự tử ở Cuba.

“Maradona từng cố gắng lao xe hơi của mình vào một chiếc xe buýt ở Cuba. Ông ấy sống được quả là thần kỳ. Dù Maradona giải thích rằng sự cố xảy ra do thiếu quan sát nhưng dưới con mắt của một bác sĩ/bạn thân của ông ấy, tôi tin rằng Maradona đã muốn tự sát”, bác sĩ Alfredo Cahe nói.

Vị bác sĩ già cũng khẳng định loại thuốc mà Maradona sử dụng là không phù hợp. Ông tiết lộ từng thuyết phục bác sĩ hiện tại của Maradona đưa “Cậu bé vàng” sang Cuba điều trị nhưng không được chấp nhận. Vị chuyên gia y tế người Argentina còn có một nhận định gây sốc: “Đối với tôi, cái chết của ông ấy là một vụ tự sát. Maradona chán sống, buông thả bản thân để rồi có kết cục như vậy”.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Sự hấp dẫn của HAGL đến từ những ngôi sao như Công Phượng và cả HLV Kiatisuk hay bầu Đức ảnh: Hữu Phạm

'Giải mã' sức hút của HAGL

TP - Đoàn quân của huấn luyện viên (HLV) Kiatisuk Senamuang đang tạo nên cơn sốt mới ở LS V-League 2021. Điều gì khiến HAGL thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của số đông giới hâm mộ?