Vì sao thi hài của Maradona không được hỏa táng?

Vì sao thi hài của Maradona không được hỏa táng?
TPO - Một toà án ở Argentina đã yêu cầu người thân không được hoả táng Maradona nhằm đề phòng trường hợp cần xác định quan hệ huyết thống giữa danh thủ này và những đứa con ngoài giá thú trong tương lai.

Danh thủ Maradona qua đời hồi tháng 11 sau một cơn đau tim và được an táng cạnh cha mẹ ở thủ đô Buenos Aires. “Cậu bé vàng” ra đi để lại khối tài sản khổng lồ, kéo theo đó là cuộc chiến quyền thừa kế không hồi kết giữa những người con.

Maradona chỉ thừa nhận chính thức 5 người con nhưng có ít nhất 6 người khác khẳng định có quan hệ huyết thống với danh thủ này. Để giải quyết những tranh chấp tài sản, toà án ở Argentina đã yêu cầu không được hoả táng Maradona nhằm đề phòng trường hợp cần xét nghiệm ADN.

Được biết, một mẫu ADN của Maradona đang được bảo quản và sẽ được đem đi xét nghiệm để xác định huyết thống với cô Magali Gil, người tự nhận là con rơi của “Cậu bé vàng”.

Theo ước tính, tài sản của Maradona rơi vào khoảng 100 triệu USD. Ngoài số tiền gửi trong các ngân hàng khắp nơi, “Cậu bé vàng” còn sở hữu nhiều bất động sản đắt tiền tại Argentina và Dubai, cùng bộ sưu tập xe thuộc hàng “khủng”.

Maradona còn cả một container ‘kho báu’ ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong thời gian ông làm HLV ở đây. Container kể trên chứa 2 chiếc siêu xe gần 1 triệu USD cùng nhiều món đồ quý giá mà Maradona sưu tập.

Sinh thời, danh thủ Maradona từng có mong muốn làm từ thiện khối tài sản khổng lồ và không để lại gì cho con cái. Tuy nhiên, “Cậu bé vàng” lại không có giấy tờ pháp lý để xác nhận tuyên bố trên, khiến cho việc giải quyết quyền thừa kế trở nên khó khăn.

MỚI - NÓNG