Cầu thủ Peru tái hiện siêu phẩm để đời của huyền thoại Maradona

Cầu thủ Peru tái hiện siêu phẩm để đời của huyền thoại Maradona
TPO - Trong trận đấu giữa Alianza Atletico và Juan Aurich ở giải Ligue 2 của Peru, cầu thủ Christian Vargas tái hiện thành công siêu phẩm của huyền thoại Maradona vào lưới tuyển Anh ở World Cup 1986.

Phút 33 của trận đấu trên sân Monumental, Christian Vargas (Alianza Atletico) cướp bóng trong chân đối phương rồi táo bạo dẫn bóng thẳng từ sân nhà đến cầu môn đối phương, khoảng cách 60m. Anh vượt qua 5 cầu thủ đối phương trước khi loại bỏ luôn thủ môn bên phía Juan Aurich rồi sút tung lưới nâng tỉ số lên 2-0 cho Alianza.

Bàn thắng của Vargas giống đến ngỡ ngàng pha làm bàn “thế kỷ” của Maradona ở trận tứ kết World Cup 1986 gặp đội tuyển Anh. Ở trận đấu đó, “Cậu bé vàng” dẫn bóng đi qua 5 cầu thủ Anh và cả thủ môn Peter Shilton rồi ghi bàn giúp Argentina thắng chung cuộc 2-1.

Sau khi ghi bàn thắng để đời, Vargas đưa tay lên trời như muốn tưởng nhớ Maradona. Huyền thoại người Argentina vừa qua đời tháng trước sau một cơn đau tim.

Đáng tiếc là siêu phẩm Christian Vargas không thể giúp Alianza Atletico tránh khỏi thất bại chung cuộc 2-4. Trận thua này khiến đội bóng của Vargas rơi từ đầu bảng xuống vị trí thứ 3.

“Vui vì bàn thắng nhưng đáng tiếc là chúng tôi đã thua. Thất bại này giúp chúng tôi nhìn lại mình và có sự chuẩn bị tốt hơn”, Vargas nói sau trận đấu.

MỚI - NÓNG