Mạo danh chốt phòng dịch chặn đường thu tiền, không nộp tiền liền bị đánh

TPO - Nhóm đối tượng rủ nhau đến khu vực QL18A thuộc thôn 1, xã Đường Hoa, huyện Hải Hà (Quảng Ninh) giả danh chốt thanh niên phòng chống dịch, nếu có xe máy nào đi qua mà người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang thì cùng chặn lại yêu cầu họ phải nộp số tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng, nếu không nộp thì đánh.

Ngày 1/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với 3 đối tượng về tội “Cướp tài sản”.

Trước đó, chiều 30/1/2021, Công an xã Đường Hoa, huyện Hải Hà, tiếp nhận tin báo của anh Đặng Văn Chung, sinh năm 1994, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Dực Yên, huyện Đầm Hà, về việc bị 3 đối tượng chặn xe, yêu cầu nộp tiền và hành hung tại đoạn đường thuộc QL18A, thuộc thôn 1, xã Đường Hoa, huyện Hải Hà.

Mạo danh chốt phòng dịch chặn đường thu tiền, không nộp tiền liền bị đánh ảnh 1  3 đối tượng mạo dnah chốt kiểm dịch để thu tiền

Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà đã triển khai lực lượng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, truy xét xác định được 3 đối tượng, gồm: Đinh Hữu Chức, sinh năm 1995; Nguyễn Quang Vinh, sinh năm 1997 và Đinh Như Hải, sinh năm 1997, cùng trú tại xã Đường Hoa, huyện Hải Hà.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Chiều 30/1/2021, sau khi ăn cơm tại nhà Đinh Như Hải, các đối tượng rủ nhau đi hát Karaoke, nhưng do dịch bệnh Covid-19 các quán Karaoke đóng cửa, 3 đối tượng rủ nhau đến khu vực QL18A thuộc thôn 1, xã Đường Hoa, huyện Hải Hà (đoạn đường rẽ vào nhánh đường cao tốc đang thi công) giả danh chốt thanh niên phòng chống dịch, nếu có xe máy nào đi qua mà người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang thì cùng chặn lại yêu cầu họ phải nộp số tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng, nếu không nộp thì đánh.

Lúc này khi phát hiện thấy anh Đặng Văn Chung điều khiển xe máy đi đến, cả nhóm đứng ra đường chặn xe yêu cầu anh Chung xuất trình giấy tờ kiểm tra và nộp phạt 50.000 đồng về hành vi không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, Chung không đưa tiền và nói nhóm của Hải không có chức năng, nhiệm vụ trong việc kiểm tra giấy tờ. Sau đó, nhóm đối tượng hành hung anh Chung đến khi có người can ngăn nhóm đối tượng mới chấm dứt hành vi.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG