Nhìn gần các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ thành phố Hạ Long

TPO - Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh có 5 chốt kiểm soát tại các quốc lộ, cao tốc. Các chốt này hoạt động 24/24 để ngăn không cho người từ vùng dịch đi vào.

Ghi nhận tại chốt kiểm soát nút giao Minh Khai, phường Đại Yên, TP Hạ Long, Quảng Ninh, lực lượng CSGT và quân đội có nhiệm vụ không cho người và phương tiện từ địa phương có phát sinh dịch COVID-19 vào TP Hạ Long.

Chỉ những phương tiện chở nhu yếu phẩm cấp thiết phục vụ cho sinh hoạt của nhân dân mới được di chuyển vào thành phố. Lực lượng chức năng cũng kiểm tra chặt công tác phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải được phép vào thành phố; yêu cầu người điều khiển và những người có mặt trên các phương tiện phải thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại, khai báo rõ địa điểm đến và mục đích đến TP Hạ Long.

Tại chốt kiểm soát này, lực lượng CSGT cùng quân đội túc trực liên tục theo 3 ca để kiểm soát các phương tiện. Đối với những trường hợp không hợp tác, khai báo lịch trình đi lại không trung thực sẽ bị kiên quyết từ chối không cho đi qua chốt kiểm soát.

 "Ngay trong đêm qua, chúng tôi đã nắm sát tình hình các hộ dân, đặc biệt là khu chung cư. Nếu tình huống xấu xảy ra, chúng tôi vẫn đáp ứng xử lý được từ các địa bàn quan trọng như TP Hạ Long đến các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh vì hiện nay toàn tỉnh đã bật chế độ phòng chống dịch ở mức cao nhất", Chủ tịch HĐND TP Hạ Long, Phó ban thường trực chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hạ Long Vũ Hồng Sơn cho biết.

Một số hình ảnh tại chốt kiểm soát cửa ngõ TP Hạ Long:
Nhìn gần các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ thành phố Hạ Long ảnh 1 Chốt kiểm soát phương tiện được lập ngay cửa ngõ TP Hạ Long
Nhìn gần các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ thành phố Hạ Long ảnh 2 Lực lượng CSGT và quân đội túc trực 24/24
Nhìn gần các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ thành phố Hạ Long ảnh 3 Những phương tiện và người từ vùng dịch sẽ không được vào TP Hạ Long
Nhìn gần các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ thành phố Hạ Long ảnh 4 Việc lập những chốt kiểm soát rất quan trọng trong việc ngăn ngừa lây lan của dịch bệnh
Nhìn gần các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ thành phố Hạ Long ảnh 5 Lực lượng CSGT lên tận xe để nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang
Nhìn gần các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ thành phố Hạ Long ảnh 6 Những người muốn vào TP Hạ Long phải khai báo y tế, đo thân nhiệt
Nhìn gần các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ thành phố Hạ Long ảnh 7 Nếu có biểu hiện nhiễm COVID-19 sẽ được đưa đi cách ly
Nhìn gần các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ thành phố Hạ Long ảnh 8 Hiện tại, toàn tỉnh Quảng Ninh có 5 chốt kiểm soát trên quốc lộ và cao tốc
MỚI - NÓNG
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa
Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa
TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Dự án Metro Nhổn – ga Hà Nội lại đội vốn và chậm thêm 7 năm

Metro Nhổn - ga Hà Nội lại đội vốn

TP - Sau hơn 1 năm, toàn bộ các ga ngầm dừng thi công, chiều 19/5, Ban Quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội (MRB) thông tin với báo chí về thực trạng dự án. Theo đó, ngoài tăng thêm kinh phí, dự án vừa được đề xuất lui tiến độ hoàn thành thêm 7 năm.
Hỗ trợ tiền thuê trọ là giải pháp thu hút lực lượng lao động, ổn định sản xuất ảnh: Uyên Phương

Ngăn trục lợi gói hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động

TP - Chiều 19/5 tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM, cho biết, theo thống kê của 21 quận huyện và thành phố Thủ Đức, tính đến sáng cùng ngày, số người dự kiến được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ trong đợt này là 1.192.562, với tổng số tiền trên 2.097 tỷ đồng.
Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

TPO - Ban Tuyên giáo Trung ương (T.Ư) yêu cầu kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn.