Mang Tết ấm đến với người nghèo ở miền Tây xứ Nghệ

Mang Tết ấm đến với người nghèo ở miền Tây xứ Nghệ
TPO - Ngày 24/1, Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, Báo Tiền Phong, Nhà máy sữa Vinamilk Nghệ An và Đồn Biên phòng Keng Đu đã tổ chức trao hơn 300 suất quà tại ba bản Quyết Thắng, Huồi Lê và Huồi Phó thuộc xã Keng Đu, huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An.
Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2021 do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động và chuỗi các hoạt động thiết thực chuẩn bị cho Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ diễn ra vào ngày 31/1 (tại khách sạn Hữu Nghị, thành phố Vinh). Tại đây, đã tặng quà cho hơn 300 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại ba bản Quyết Thắng, Huồi Lê, Huồi Phó (xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) nhân dịp Tết Tân Sửu 2021 do báo Tiền phong phối hợp với các nhà tài trợ triển khai.

Mang Tết ấm đến với người nghèo ở miền Tây xứ Nghệ ảnh 1   Mang Tết ấm đến với người nghèo ở miền Tây xứ Nghệ ảnh 2 Phó Chủ tịch Hội CTĐ Nghệ An Nguyễn Thị Thu Hiền trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn tại bản Quyết Thắng.
Mang Tết ấm đến với người nghèo ở miền Tây xứ Nghệ ảnh 3 Các nhà từ thiện chia sẻ khó khăn, động viên những mảnh đời khó khăn.
Mang Tết ấm đến với người nghèo ở miền Tây xứ Nghệ ảnh 4 Mỗi suất quà bao gồm: một chăn ấm, một thùng mỳ tôm, dầu ăn, nước mắm, bột canh, bánh kẹo và tiền mặt 300.000 đồng/ suất.
Mang Tết ấm đến với người nghèo ở miền Tây xứ Nghệ ảnh 5
Mang Tết ấm đến với người nghèo ở miền Tây xứ Nghệ ảnh 6
Mang Tết ấm đến với người nghèo ở miền Tây xứ Nghệ ảnh 7 Người dân vui mừng khi được nhận quà. Được biết, xã Keng Đu là xã biên giới, thuộc huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), toàn xã có 963 hộ dân (90% dân tộc Khơ Mú), hơn 80% hộ nghèo. Đời sống người dân khó khăn, thu nhập chính từ nương rẫy.
Mang Tết ấm đến với người nghèo ở miền Tây xứ Nghệ ảnh 8
Mang Tết ấm đến với người nghèo ở miền Tây xứ Nghệ ảnh 9  
Mang Tết ấm đến với người nghèo ở miền Tây xứ Nghệ ảnh 10 Một em nhỏ giúp mẹ bê thùng mì tôm vừa được trao tặng.
Mang Tết ấm đến với người nghèo ở miền Tây xứ Nghệ ảnh 11 Ngoài ra, báo Tiền Phong còn kêu gọi và tặng hàng trăm áo phao, chăn ấm cho những em nhỏ ở ba bản Quyết Thắng, Huồi Lê và Huồi Phó.
Mang Tết ấm đến với người nghèo ở miền Tây xứ Nghệ ảnh 12  
Mang Tết ấm đến với người nghèo ở miền Tây xứ Nghệ ảnh 13 Các em đã có áo mới đón Tết
Mang Tết ấm đến với người nghèo ở miền Tây xứ Nghệ ảnh 14   Mang Tết ấm đến với người nghèo ở miền Tây xứ Nghệ ảnh 15
Mang Tết ấm đến với người nghèo ở miền Tây xứ Nghệ ảnh 16 Ông Lương Văn Thong – Phó chủ tịch UBND xã Keng Đu chia sẻ: “Món quà mà báo Tiền phong, Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và các nhà tài trợ mang đến cho người dân trong dịp Tết Tân Sửu 2021 này là vô cùng ấm áp. Món quà mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Cảm ơn quý báo, Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và các nhà tài trợ đã luôn đồng hành với những mảnh đời khó khăn khi Tết đến, xuân về”.
MỚI - NÓNG