Mang súng quân dụng đi bán lấy tiền mua ma túy

Đối tượng Dũng cùng tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: V. Dũng
Đối tượng Dũng cùng tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: V. Dũng
TPO - Sáng 25/5, Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố Nguyễn Công Nghĩa (SN 1992, trú thôn Phiên Luông, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định, Lạng Sơn) về hành vi Tàng trữ, mua bán vũ khí.

Theo cơ quan điều tra, trước đó, trong khi thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát địa bàn tại khu vực thôn Bản Đuốc (xã Kháng Chiến, huyện Tràng Định), Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh phối hợp với công an huyện Tràng Định phát hiện đối tượng Nghĩa đang điều khiển xe mô tô BKS 12T-16031, chở theo một bao tải dứa có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, phát hiện bên trong có chứa 1 khẩu súng quân dụng (loại súng trung liên TUL - do Việt Nam sản xuất).

Tại cơ quan công an, Nghĩa khai nhận khoảng tháng 2 năm 2018, trên đường đi chợ thì nhìn thấy bên cạnh đường có một bao tải, bên trong chứa khẩu súng này nên đã mang về nhà cất giữ. Gần đây, do cần tiền mua ma túy sử dụng nên Nghĩa đã mang khẩu súng đi bán, nhưng trên đường vận chuyển thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục xác minh để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.