Mạng nhện khổng lồ che phủ cả cánh đồng tại New Zealand

Mạng nhện khổng lồ che phủ cả cánh đồng tại New Zealand
Khách tham quan phát hiện một cánh đồng bao phủ bởi lớp lưới mịn tạo ra bởi hàng nghìn con nhện nhỏ tại New Zealand.

Một vị khách có tên Tracy Maris đã phát hiện lớp tơ nhện dài khoảng 30 m, rộng 2-3 mét gần một sân bóng đá ở vùng ngoại ô Papamoa, phía đông New Zealand, theo Live Science.

Maris tưởng rằng lớp mạng nhện này trống không. Nhưng khi quan sát kỹ, cô cho biết đã thấy hàng nghìn chấm đen nhỏ, chính là những con nhện tạo nên lớp tơ này. Hình ảnh được ghi lại trên một ngọn đồi tránh sóng thần mới được tạo ra. Có thể địa điểm này thu hút các con nhện đang tìm kiếm vị trí cao hơn sau trận lụt đầu tuần.

Tấm lưới được cho là cấu tạo từ nhiều loại tơ với tính chất khác nhau. New Zealand sở hữu số lượng lớn loài nhện, lớn nhất trong số đó là Cambridgea foliata. Độ dài chân của loài nhện này lớn bằng lòng bàn tay người, trong khi lưới của nó có thể rộng tới một mét. Các nhà khoa học chưa chắc chắn về loài nhện nào đã làm ra tấm mạng lớn như vậy.

Tuy nhiên, mạng nhện khổng lồ này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn. Nó bị phá hủy bởi một con chó chạy trên cánh đồng ngay sau khi Maris quay phim. Sau đó, một cơn giông đã quét sạch những dấu vết còn lại.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm

Các chu kỳ liên quan đến chuyển động của Trái đất trong Hệ Mặt trời và Thiên hà có thể dẫn đến các sự kiện địa chất chết chóc cách đều nhau 27,5 triệu năm trên hành tinh của chúng ta.

Rùng mình 'nhịp đập' reo rắc thảm họa chết chóc của Trái đất sau mỗi 27,5 triệu năm

TPO - Các nhà khoa học New York đã phân tích các sự kiện địa chất lớn trong 260 triệu năm qua trên Trái đất và phát hiện ra rằng, hành tinh của chúng ta có một "nhịp đập" địa chất diễn ra theo quy luật 27,5 triệu năm. "Nhịp đập" này của Trái đất gây ra các sự kiện thảm khốc như động đất, núi lửa phun trào, biến động mực nước biển hay các vụ tuyệt chủng trên biển và đất liền...