Mạng nhện khổng lồ che phủ cả cánh đồng tại New Zealand

Mạng nhện khổng lồ che phủ cả cánh đồng tại New Zealand
Khách tham quan phát hiện một cánh đồng bao phủ bởi lớp lưới mịn tạo ra bởi hàng nghìn con nhện nhỏ tại New Zealand.

Một vị khách có tên Tracy Maris đã phát hiện lớp tơ nhện dài khoảng 30 m, rộng 2-3 mét gần một sân bóng đá ở vùng ngoại ô Papamoa, phía đông New Zealand, theo Live Science.

Maris tưởng rằng lớp mạng nhện này trống không. Nhưng khi quan sát kỹ, cô cho biết đã thấy hàng nghìn chấm đen nhỏ, chính là những con nhện tạo nên lớp tơ này. Hình ảnh được ghi lại trên một ngọn đồi tránh sóng thần mới được tạo ra. Có thể địa điểm này thu hút các con nhện đang tìm kiếm vị trí cao hơn sau trận lụt đầu tuần.

Tấm lưới được cho là cấu tạo từ nhiều loại tơ với tính chất khác nhau. New Zealand sở hữu số lượng lớn loài nhện, lớn nhất trong số đó là Cambridgea foliata. Độ dài chân của loài nhện này lớn bằng lòng bàn tay người, trong khi lưới của nó có thể rộng tới một mét. Các nhà khoa học chưa chắc chắn về loài nhện nào đã làm ra tấm mạng lớn như vậy.

Tuy nhiên, mạng nhện khổng lồ này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn. Nó bị phá hủy bởi một con chó chạy trên cánh đồng ngay sau khi Maris quay phim. Sau đó, một cơn giông đã quét sạch những dấu vết còn lại.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

16 Psyche tiểu hành tinh được định giá 10.000 triệu tỷ USD có thực sự chứa đầy vàng?

Nghiên cứu mới tiết lộ bất ngờ về tiểu hành tinh đầy vàng, trị giá 10.000 triệu tỷ USD

TPO - Tiểu hành tinh 16 Psyche - được cho là lõi sắt của một hành tinh chết - từ lâu được cho là chứa đầy kim loại bao gồm sắt, niken và vàng trị giá lên tới 10.000 triệu tỷ USD. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới về 16 Psyche lại đưa ra kết luận, tiểu hành tinh này có thể chỉ là một "đống gạch vụn".
Miếng hổ phách tuyệt đẹp nhốt thằn lằn mà các nhà khoa học ban đầu nhầm là khủng long siêu nhỏ.

Sự thật bất ngờ đằng sau con 'khủng long siêu nhỏ' bị nhốt trong miếng hổ phách

TPO - Các nhà khoa học là những người khám phá những điều bí ẩn, tìm hiểu cách thế giới ngày nay cũng như hàng triệu năm trước tồn tại. Trong quá trình đó, đôi khi họ cũng có chút sai sót, nhầm lẫn, chẳng hạn như sự nhầm lẫn thú vị liên quan đến "con khủng long" bị nhốt trong miếng hổ phách này.