Mạng nhện khổng lồ che phủ cả cánh đồng tại New Zealand

Mạng nhện khổng lồ che phủ cả cánh đồng tại New Zealand
Khách tham quan phát hiện một cánh đồng bao phủ bởi lớp lưới mịn tạo ra bởi hàng nghìn con nhện nhỏ tại New Zealand.

Một vị khách có tên Tracy Maris đã phát hiện lớp tơ nhện dài khoảng 30 m, rộng 2-3 mét gần một sân bóng đá ở vùng ngoại ô Papamoa, phía đông New Zealand, theo Live Science.

Maris tưởng rằng lớp mạng nhện này trống không. Nhưng khi quan sát kỹ, cô cho biết đã thấy hàng nghìn chấm đen nhỏ, chính là những con nhện tạo nên lớp tơ này. Hình ảnh được ghi lại trên một ngọn đồi tránh sóng thần mới được tạo ra. Có thể địa điểm này thu hút các con nhện đang tìm kiếm vị trí cao hơn sau trận lụt đầu tuần.

Tấm lưới được cho là cấu tạo từ nhiều loại tơ với tính chất khác nhau. New Zealand sở hữu số lượng lớn loài nhện, lớn nhất trong số đó là Cambridgea foliata. Độ dài chân của loài nhện này lớn bằng lòng bàn tay người, trong khi lưới của nó có thể rộng tới một mét. Các nhà khoa học chưa chắc chắn về loài nhện nào đã làm ra tấm mạng lớn như vậy.

Tuy nhiên, mạng nhện khổng lồ này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn. Nó bị phá hủy bởi một con chó chạy trên cánh đồng ngay sau khi Maris quay phim. Sau đó, một cơn giông đã quét sạch những dấu vết còn lại.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức tượng bán thân được làm bằng đất nung của Nefertiti.

Khám phá vị nữ hoàng Ai Cập quyền lực nhưng có cuộc đời ‘siêu bí ẩn’

TPO - Neferneferuaten Nefertiti là một nữ hoàng trong triều đại thứ 18 của Ai Cập cổ đại và là vợ của Pharaoh Akhenaten. Bà được cho là đã cùng với chồng tạo ra một cuộc cách mạng tôn giáo khi chỉ tôn thờ một vị thần duy nhất Aten, cũng như giúp đây trở thành thời kỳ giàu có nhất của lịch sử Ai Cập cổ đại.
Cây thanh hao hoa vàng

Cây có hoạt chất chống virus SARS-CoV-2 không phải là ngải cứu mà là thanh hao hoa vàng

Trên Tiền Phong Chủ nhật số ra ngày 09/5/2021, có bài dịch “Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID – 19 rất mạnh” về công trình của nhóm các nhà khoa học bang Massachusetts, Mỹ đứng đầu là giáo sư Pamela Weathers. Theo đó, cây ngải cứu có hoạt chất có khả năng ngăn chặn được sự nhân rộng của virus SARS-CoV-2.