Mang mùa đông ấm đến với học sinh Bản Mo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hàng trăm chiếc áo ấm, đôi dép, hàng chục suất học bổng cùng các phần quà ý nghĩa được Ban tổ chức chương trình Tình nguyện mùa Đông 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023 trao đến tận tay cho các em học sinh trường Tiểu học Bản Mo, bản Tạo Sen (thị xã Mường Lay, Điện Biên), giúp các em có một mùa đông không lạnh.

Nằm trong chuỗi hoạt động hành trình “Tình nguyện mùa Đông 2022 và Xuân tình nguyện 2023” (5/11/2022-8/1/2023); ngày 6/11, Trung tâm Công tác Xã hội thanh thiếu niên phối hợp với Tỉnh Đoàn Điện Biên, Huyện Đoàn Mường Lay tổ chức Chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023” tại trường Tiểu học Bản Mo, bản Tạo Sen.

Mang mùa đông ấm đến với học sinh Bản Mo ảnh 1

Học sinh trường Tiểu học Bản Mo, bản Tạo Sen đón nhận những món quà ý nghĩa trong chương trình Tình nguyện mùa Đông 2022

Trường Tiểu học Bản Mo đóng trên địa bàn bản Tạo Sen, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên. Trường được thành lập năm 2016. Trường có 1 điểm trường chính và 2 điểm trường lẻ cách trường trung tâm trên 7km. Nhà trường có 15 lớp với 296 học sinh (trong đó, điểm trường trung tâm có 5 lớp từ lớp 1 đến lớp 5 với 143 học sinh. Điểm trường Hua Nậm Cản có 5 lớp từ lớp 1 đến lớp 5 với 67 học sinh. Điểm trường Hua Huổi Luông có 5 lớp từ lớp 1 đến lớp 5 với 86 học sinh).

Mang mùa đông ấm đến với học sinh Bản Mo ảnh 2

Những chiếc áo ấm mới được trao cho các em học sinh

Ban tổ chức trao tặng 100 bộ áo dài đến các cô giáo tại trường Tiểu học Bản Mo, bản Tạo Sen; trao 20 suất học bổng (gồm vở, nón bảo hiểm, balo, bộ dụng cụ học tập, 10kg gạo và tiền mặt 300.000 đồng), 500 chiếc áo ấm và 500 đôi dép trong dự án “Áo ấm cho em”…

Được biết, sau tỉnh Điện Biên, chuyến hành trình “Tình nguyện mùa Đông 2022 và Xuân tình nguyện 2023” tiếp tục lăn bánh mang đến những phần quà và khích lệ các em học sinh tại Trường Tiểu học Hoang Thèn, xã Hoang Thèn, Huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Mang mùa đông ấm đến với học sinh Bản Mo ảnh 3
Mang mùa đông ấm đến với học sinh Bản Mo ảnh 4
Mang mùa đông ấm đến với học sinh Bản Mo ảnh 5
Mang mùa đông ấm đến với học sinh Bản Mo ảnh 6
Mang mùa đông ấm đến với học sinh Bản Mo ảnh 7
Mang mùa đông ấm đến với học sinh Bản Mo ảnh 8

Chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023” do Trung tâm Công tác Xã hội thanh thiếu niên trực thuộc Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật; Phòng công tác quần chúng Bộ Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam; Đoàn Thanh niên Văn phòng T.Ư Đảng; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh; Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức.

Chương trình diễn ra từ ngày 5/11/2022 đến hết ngày 8/1/2023, tại các tỉnh: Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Sơn La. Chương trình chủ yếu tập trung vào các địa bàn khó khăn, vùng có đồng bào và các em nhỏ đang thiếu thốn và cần được giúp đỡ.

MỚI - NÓNG
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
TPO - Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân trong cả nước, 1.500 thanh niên ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân. Trong ngày nhập ngũ, nhiều tân binh Hà Tĩnh rạng rỡ nụ cười chia tay gia đình, người thân...
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
TPO - Những ngày qua, nhiều tàu đánh bắt cá ngừ đại dương xuyên Tết Giáp Thìn 2024 của ngư dân Quảng Ngãi lần lượt trở về cập cảng. Bên cạnh một số ít tàu may mắn đánh bắt tốt, thì nhiều tàu không vui vì sản lượng khai thác và giá cá thấp, thậm chí có nhiều tàu lỗ tổn, không đủ tiền chia cho thuyền viên.