Malaysia chưa có bản quyền, Thái Lan mất tiền, Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á hiếm hoi chiếu EURO 2024 miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo MakanBola, Malaysia sẽ không cung cấp chương trình phát sóng trực tiếp miễn phí tất cả các trận đấu ở EURO 2024. Tương tự là Singapore, Thái Lan, Indonesia… Điều đó có nghĩa Việt Nam là quốc gia hiếm hoi mang sóng EURO 2024 miễn phí tới người dân.
Malaysia chưa có bản quyền, Thái Lan mất tiền, Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á hiếm hoi chiếu EURO 2024 miễn phí ảnh 1

Những giải đấu gần đây như World Cup 2018, EURO 2020 và World Cup 2022, Đài truyền hình quốc gia Malaysia (RTM) đã phát sóng các trận đấu miễn phí. Năm nay, hạn chế về nguồn thu khiến cơ quan này không thể mua bản quyền truyền hình giải đấu trên đất Đức.

Bộ trưởng bộ Truyền thông Malaysia, Fahmi Fadzil cũng xác nhận do hạn chế về chi phí nên sẽ không có sóng miễn phí cho người dân.

Đến lúc này, chưa đài truyền hình nào của Malaysia mua được bản quyền EURO 2024. Kênh duy nhất ở Malaysia phát sóng các trận đấu là SPOTV vốn là kênh truyền hình trả tiền của Hàn Quốc. Người hâm mộ Malaysia có thể xem các trận đấu tại đây nhưng với mức phí không hề rẻ.

Malaysia chưa có bản quyền, Thái Lan mất tiền, Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á hiếm hoi chiếu EURO 2024 miễn phí ảnh 2

Hầu hết người hâm mộ Đông Nam Á phải mất tiền để xem EURO 2024

So với các quốc gia khác, người hâm mộ Malaysia ít nhiều sẽ chịu thiệt thòi vì không có kênh nào của nước nhà sở hữu sóng EURO 2024. Brunei, Indonesia, Thái Lan, Singapore và Việt Nam đã có đài truyền hình mua bản quyền EURO 2024. Brunei thông qua Đài quốc gia (RTB), Singapore là Mediacorp, Indonesia là MNC Vision và K-Vision, Thái Lan là TrueVisions và Việt Nam là TV360 của tập đoàn viễn thông Viettel.

Nhưng trong số này, chỉ có Việt Nam mang sóng miễn phí đến người hâm mộ. Thái Lan rao bán gói 249 baht, tương đương 173.000 đồng cho 1 tháng xem EURO. Indonesia cũng tung ra các gói cước không hề rẻ thông qua hai kênh truyền hình MNC Vision và K-Vision. Đắt hơn là các kênh truyền hình của Singapore, Brunei…

Do vậy, có thể chưa phải là duy nhất nhưng Việt Nam có lẽ là một trong số ít quốc gia tại Đông Nam Á cung cấp bản quyền EURO 2024 miễn phí cho người dân.

MỚI - NÓNG