Mải trấn áp biểu tình, cảnh sát làm mù mắt thai phụ

Trong lúc xử lý bạo loạn, cảnh sát đã bắn thẳng vào cửa số một xe hơi vô tình ở trong khu vực, khiến các mảnh kính găm vào mắt người phụ nữ.

Người ta đã phải một lần nữa xem xét lại chiến thuật trấn áp của cảnh sát ở Ferguson (Mỹ) sau khi một thai phụ bị hỏng mắt trái do một viên cảnh sát bắn đạn ghém vào xe của cô này và làm văng các mảnh kính vào mặt của chị.

Mải trấn áp biểu tình, cảnh sát làm mù mắt thai phụ ảnh 1Nạn nhân Conners bị cảnh sát Mỹ bắn mù mắt (ảnh: globalgrind)
Một bức hình cô Dornella Conners nằm trên giường bệnh, mặt trái được che đi, mắt phải nhắm nghiền và gương mặt đầy các vết thương đã lan truyền trên mạng internet.

Nạn nhân bị mù mắt trái vào sáng hôm 25/11, chỉ vài tiếng sau khi người ta công bố phán quyết của bồi thẩm đoàn rằng viên cảnh sát Darren Wilson (kẻ đã bắn chết thanh niên da đen Michale Brown) không phải chịu án phạt nào.

Conners và bạn trai của mình đã vô tình bị kẹt trong cuộc bạo động, cướp phá sau đó diễn ra trên khắp thành phố.

Trong một cuộc phỏng vấn, cô Conners cho rằng hai người đang cố gắng thoát ra khỏi khu vực trạm xăng thì bị các cảnh sát của hạt St Louis chặn lại từ phía sau và hai bên.

“Tôi chẳng cướp bóc hay làm bất cứ điều gì sai cả. Tôi chỉ đi chơi với bạn trai,” Conner nói.

Cha của Conners đã lên tiếng: “Tôi rất buồn phiền, rất thất vọng với cách hành xử của cảnh sát lúc họ cố gắng kiểm soát tình hình. Chẳng có lý do để bắn vào một người vô tội ngồi trong xe. Một người có thai trong ô tô thì làm sao gây bạo loạn được chứ?”

Trong khi đó, truyền thông đưa tin rằng cảnh sát khẳng định anh Lee đang lái xe chở Conners đã lái xe lao thẳng vào viên cảnh sát. Lo sợ cho sự an toàn của bản thân, viên cảnh sát này đã nổ súng vào cửa sổ xe hơi, làm cho cửa kính văng thành nhiều mảnh nhỏ.

Đạn ghém mà cảnh sát bắn là một dạng đạn phi sát thương. Tuy nhiên đã có những trường hợp súng này gây ra tử vong ở Mỹ.

Theo Theo VOV
MỚI - NÓNG