Mỹ

Bắn hơn 100 phát đạn vào tòa án, đồn cảnh sát

TPO - Vào rạng sáng ngày 28/11, một tay súng đã nã đạn vào các trụ sở cơ quan công quyền ở bang Texas (Mỹ) như tòa án liên bang, lãnh sự quán Mexico, trụ sở cảnh sát Austin.   
Bắn hơn 100 phát đạn vào tòa án, đồn cảnh sát ảnh 1

Một bức ảnh của nghi phạm được đăng tải (Ảnh: Ibtimes)

Theo Wall Street Journal, các vụ xả súng nêu trên  xảy ra vào khoảng 2h (giờ địa phương) tại thành phố Austin, thủ phủ bang Texas. Cảnh sát đã xác định nghi phạm là Larry McQuilliams, 49 tuổi.

Đối tượng này bị cho là đã bắn hơn 100 phát đạn vào nhiều trụ sở trọng yếu trong bang trong đó có tòa án liên bang, lãnh sự quán Mexico và trụ sở cảnh sát Austin. Rất may, không có ai bị thương trong các vụ xả súng nêu trên.

Ngoài ra, cảnh sát cũng cho biết, nghi phạm còn tìm cách phóng hỏa lãnh sự quán Mexico nhưng lực lượng chức năng đã kịp thời dập tắt ngọn lửa.

Phía cảnh sát cho biết, nghi phạm đã tử vong sau các vụ tấn công kể trên. Tuy nhiên, chưa rõ đối tượng này chết do trúng đạn của cảnh sát hay tự sát.

Các nhà chức trách hiện vẫn chưa xác định chính xác động cơ của McQuilliams. Song, họ cho rằng, nguyên nhân có thể do đối tượng này bất mãn với chính phủ và phản đối chính sách nhập cư.

Sau vụ việc, Cục Điều tra Liên bang cũng phối hợp điều tra xem nghi phạm có đồng bọn hay không nhưng McQuilliams được cho hành động một mình.

Theo Theo Wall Street Journal
MỚI - NÓNG