Lưu Đức Hoa và kỷ niệm đặc biệt với ‘vua sòng bài’ Macau vừa qua đời

TPO - Lưu Đức Hoa đã gửi lời tiễn biệt cuối cùng đến tỷ phú Hà Hồng Sân khi hay tin ông qua đời. Được biết, tài tử Hong Kong này từng vào vai lấy nguyên mẫu từ “vua sòng bài” Macau.

World Journal đưa tin, sau khi hay tin tỷ phú Hà Hồng Sân qua đời vào ngày 26/5, Lưu Đức Hoa bày tỏ lòng thương tiếc và chia sẻ: “Ông Hà đã có nhiều đóng góp cho xã hội trong suốt cuộc đời mình. Hy vọng ông ra đi thanh thản”.

Đối với vị Thiên viên Hong Kong sinh năm 1961, “vua sòng bài” Macau có một ý nghĩa đặc biệt.

Cụ thể, tài tử họ Lưu từng đóng chính trong bộ phim hành động Casino Tycoon (tựa Việt: Bá chủ bịp thành) của đạo diễn Vương Tinh, công chiếu năm 1992, dựa trên những câu chuyện về các nhân vật truyền kỳ trong lĩnh vực kinh doanh sòng bài ở Hong Kong. Nhân vật do anh thể hiện là Hạ Tân, lấy nguyên mẫu từ tỷ phú họ Hà (Stanley Ho).

Lưu Đức Hoa và kỷ niệm đặc biệt với ‘vua sòng bài’ Macau vừa qua đời ảnh 1 Lưu Đức Hoa từng đóng vai lấy nguyên mẫu từ "vua sòng bài" Macau Hà Hồng Sân.

Trong phim, Hạ Tân là một sinh viên vừa tốt nghiệp, từ Hong Kong đến “thiên đường cờ bạc” Macau (Trung Quốc) để gây dựng sự nghiệp. Hà Hồng Sân cũng sinh ra tại Hong Kong, nhưng tạo nên “đế chế” sòng bài tại Macau.

Phim có cảnh Hạ Tân tới phòng khám nha khoa chữa răng, nhưng vì không có tiền, bị nhổ mất hai chiếc răng cửa. Phẫn nộ, thanh niên này thề với mẹ sẽ phát tài. Ngoài đời thật, Hà Hồng Sân cũng từng không có tiền chữa răng.

Khâu Thục Trinh vào vai vợ của “trùm sòng bài” trong phim. Cô bị chấn thương nặng, dẫn đến liệt nửa người. Trong khi đó, vợ cả Lê Uyển Hoa của cố tỷ phú họ Hà bị tai nạn xe hơi, phải ngồi xe lăn.

Có thông tin rằng, lúc sinh thời, ông Hà Hồng Sân đã xem bộ phim và đánh giá cao diễn xuất của Lưu Đức Hoa.

“Vua sòng bài” Macau cũng từng được mời làm người trao cúp vàng cho Lưu Đức Hoa trong một lễ trao giải âm nhạc hàng đầu Trung Quốc.

Lưu Đức Hoa và kỷ niệm đặc biệt với ‘vua sòng bài’ Macau vừa qua đời ảnh 2  Ông Hà Hồng Sân từng trao giải âm nhạc cho Lưu Đức Hoa.
Theo Theo World Journal
MỚI - NÓNG