Lục quân Nga nhận thêm tên lửa dẫn đường Vikhr-1

Tên lửa Vikhr-1. Ảnh: Wikipedia.
Tên lửa Vikhr-1. Ảnh: Wikipedia.
Việc chuyển giao các tên lửa dẫn đường Vikhr-1 trị giá 191 triệu USD nằm trong chương trình hiện đại hóa quốc phòng Nga đến năm 2020.

Hãng sản xuất vũ khí Nga Kalashnikov Concern hôm 5/4 ra thông cáo cho biết quân đội Nga đã tiếp nhận tên lửa dẫn đường Vikhr-1 trị giá khoảng 191 triệu USD. Việc chuyển giao vũ khí được tiến hành theo kế hoạch mua sắm quốc phòng nhà nước.

Bản thông cáo của Kalashnikov Concern có đoạn: “Hãng Kalashnikov đã hoàn thành việc cung cấp các tên lửa vũ khí dẫn đường Vikhr-1 cho Bộ Quốc phòng Nga trong khuôn khổ kế hoạch mua sắm quốc phòng nhà nước. Tổng chi phí của hợp đồng nhà nước này là khoảng 13 tỷ rouble (tương đương 191 triệu USD)”.

Nga hiện đang thực hiện một chương trình tái vũ trang quy mô lớn được công bố vào năm 2010 nhằm hiện đại hóa 70% kho vũ khí của mình vào năm 2020. Tổng chi phí chương trình hiện đại hóa này ước tính lên đến khoảng 20.000 tỷ rouble.

Kalashnikov Concern được thành lập năm 2013 sau vụ sáp nhập 2 nhà máy thời Liên Xô là Izhmash và Izhevsk, trở thành nhà sản xuất lớn nhất các loại súng trường và các vũ khí khác.

Tên lửa dẫn đường Vikhr-1 có thể được sử dụng để đối phó với xe bọc thép và các mục tiêu bay ở tốc độ thấp. Tầm bắn tối đa là 10km.

Hãng Kalashnikov Concern bán súng phi quân sự và vũ khí chiến đấu ở hơn 20 nước châu Âu, châu Phi và châu Á.

Theo Theo VOV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA

Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan

TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.