Lục quân Nga nhận thêm tên lửa dẫn đường Vikhr-1

Tên lửa Vikhr-1. Ảnh: Wikipedia.
Tên lửa Vikhr-1. Ảnh: Wikipedia.
Việc chuyển giao các tên lửa dẫn đường Vikhr-1 trị giá 191 triệu USD nằm trong chương trình hiện đại hóa quốc phòng Nga đến năm 2020.

Hãng sản xuất vũ khí Nga Kalashnikov Concern hôm 5/4 ra thông cáo cho biết quân đội Nga đã tiếp nhận tên lửa dẫn đường Vikhr-1 trị giá khoảng 191 triệu USD. Việc chuyển giao vũ khí được tiến hành theo kế hoạch mua sắm quốc phòng nhà nước.

Bản thông cáo của Kalashnikov Concern có đoạn: “Hãng Kalashnikov đã hoàn thành việc cung cấp các tên lửa vũ khí dẫn đường Vikhr-1 cho Bộ Quốc phòng Nga trong khuôn khổ kế hoạch mua sắm quốc phòng nhà nước. Tổng chi phí của hợp đồng nhà nước này là khoảng 13 tỷ rouble (tương đương 191 triệu USD)”.

Nga hiện đang thực hiện một chương trình tái vũ trang quy mô lớn được công bố vào năm 2010 nhằm hiện đại hóa 70% kho vũ khí của mình vào năm 2020. Tổng chi phí chương trình hiện đại hóa này ước tính lên đến khoảng 20.000 tỷ rouble.

Kalashnikov Concern được thành lập năm 2013 sau vụ sáp nhập 2 nhà máy thời Liên Xô là Izhmash và Izhevsk, trở thành nhà sản xuất lớn nhất các loại súng trường và các vũ khí khác.

Tên lửa dẫn đường Vikhr-1 có thể được sử dụng để đối phó với xe bọc thép và các mục tiêu bay ở tốc độ thấp. Tầm bắn tối đa là 10km.

Hãng Kalashnikov Concern bán súng phi quân sự và vũ khí chiến đấu ở hơn 20 nước châu Âu, châu Phi và châu Á.

Theo Theo VOV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống tên lửa đất đối không S-400 của Nga trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ ở Moscow. REUTERS / Sergei Karpukhin

Vũ khí Nga khiến Mỹ đau đầu

TPO - Những nỗ lực của Mỹ nhằm xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với Ấn Độ phải đối mặt với thử thách vào cuối năm nay, khi New Delhi chuẩn bị nhận S-400, một hệ thống phòng không do Nga sản xuất mà Mỹ đã trừng phạt các nước khác vì mua chúng.
Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.
Thượng úy Thông (thứ nhất trái sang) chỉ huy tổ trực hạ neo chuẩn bị vào đảo

Ký sự Trường Sa: Chuyện trên buồng lái

TP - Ước mơ được khoác màu áo hải quân từ thuở bé, trải bao con sóng, cơn bão, dặm hải trình xa, với các thủy thủ, đó là sự tôi luyện cho một tinh thần thép. Để tàu rẽ sóng bình yên bám biển, các anh thầm lặng, miệt mài công việc người dẫn đường tới Trường Sa.