Lực lượng Nga tiến vào ngoại ô thành phố trọng điểm vùng Donbass

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quân Nga đã vào đến vùng ngoại ô thành phố Sievierodonetsk. Một thống đốc của Ukraine hôm nay cho biết chiến sự diễn ra “rất ác liệt” ở thành phố đang trở thành một trong những mục tiêu chính của Mátxcơva ở Donbass.
Lực lượng Nga tiến vào ngoại ô thành phố trọng điểm vùng Donbass ảnh 1

Một lính Ukraine khảo sát khu nhà hư hỏng ở thành phố Marinka thuộc vùng Donbas ngày 28/5. (Ảnh: Reuters)

Serhiy Gaidai - Thống đốc vùng Lugansk - nói rằng quân Nga đã vào các vùng ngoại ô ở phía đông nam và đông bắc thành phố Sievierodonetsk.

Những đợt pháo kích liên tục biến nhiều công trình ở Sievierodonetsk thành đống đổ nát, nhưng việc lực lượng Ukraine không chịu rút lui đang làm chậm đà tấn công của Nga trên khắp vùng Donbass.

“Khoảng 90% tòa nhà đã bị hư hỏng. Hơn 2/3 nhà đã bị phá hỏng hoàn toàn. Không còn hệ thống thông tin liên lạc nữa”, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói về tình hình ở Sievierodonetsk trong bài phát biểu đăng lúc đêm muộn.

“Giành được Sievierodonetsk là một nhiệm vụ cơ bản của đối phương… Chúng tôi đang làm mọi việc có thể để chặn đà tiến của họ”, ông Zelensky nói.

Ngày 29/5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng “giải phóng” Donbass là “ưu tiên vô điều kiện” đối với Mátxcơva.

Chính phủ Ukraine thúc giục phương Tây cung cấp các loại vũ khí tầm xa để lật ngược tình thế, khi cuộc xung đột đã sang tháng thứ 4. Ông Zelensky nói rằng ông hy vọng sẽ có “tin tốt” trong những ngày tới.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG