Luật sư lần lượt ra đi, ông Trump ‘thân cô thế cô’ trước phiên tòa luận tội

Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters
Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters
TPO - Hai luật sư dự kiến tham gia bào chữa cho cựu Tổng thống Donald Trump tại phiên tòa luận tội đã bất ngờ xin rút lui hôm thứ Bảy, một nguồn thạo tin tiết lộ.

Nguồn tin cho biết Butch Bowers và Deborah Barberi, hai luật sư Nam Carolina, đã không còn thuộc nhóm pháp lý của ông Trump. Nguồn tin mô tả động thái này là một “quyết định chung”.

Ba luật sư khác có liên quan đến nhóm, Josh Howard ở Bắc Carolina, Johnny Gasser và Greg Harris ở Nam Carolina, cũng đã chia tay Trump, một nguồn tin khác tiết lộ.

Nguồn tin thứ ba cho biết ông Trump có bất đồng với Butch Bowers về chiến lược pháp lý. Cựu Tổng thống vẫn cho rằng mình là nạn nhân của cuộc gian lận bầu cử ngày 3/11.

Việc hàng loạt luật sư “dứt áo ra đi” khiến nhóm bào chữa cho ông Trump rơi vào tình trạng hỗn loạn, trước khi ông bước vào phiên tòa luận tội ở Thượng viện vào ngày 9/2.

Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ đại diện cho cựu tổng thống tại phiên tòa sắp tới. Các luật sư của Nhà Trắng tại phiên tòa luận tội đầu tiên của ông Trump vào năm ngoái, Pat Cipollone và Patrick Philbin, được cho là sẽ không tham gia thủ tục tố tụng.

Cố vấn của ông Trump - Jason Miller cho biết: “Những nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm luận tội một tổng thống đã rời nhiệm sở là hoàn toàn vi hiến.”

Trước đó, 45 thành viên đảng Cộng hòa ở Thượng viện đã bỏ phiếu ủng hộ việc ngăn chặn phiên tòa luận tội ông Trump. Nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy ông Trump có thể sẽ được tuyên trắng án trước cáo buộc kích động cuộc nổi dậy ngày 6/1 tại Điện Capitol.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.