Luật sư lần lượt ra đi, ông Trump ‘thân cô thế cô’ trước phiên tòa luận tội

Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters
Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters
TPO - Hai luật sư dự kiến tham gia bào chữa cho cựu Tổng thống Donald Trump tại phiên tòa luận tội đã bất ngờ xin rút lui hôm thứ Bảy, một nguồn thạo tin tiết lộ.

Nguồn tin cho biết Butch Bowers và Deborah Barberi, hai luật sư Nam Carolina, đã không còn thuộc nhóm pháp lý của ông Trump. Nguồn tin mô tả động thái này là một “quyết định chung”.

Ba luật sư khác có liên quan đến nhóm, Josh Howard ở Bắc Carolina, Johnny Gasser và Greg Harris ở Nam Carolina, cũng đã chia tay Trump, một nguồn tin khác tiết lộ.

Nguồn tin thứ ba cho biết ông Trump có bất đồng với Butch Bowers về chiến lược pháp lý. Cựu Tổng thống vẫn cho rằng mình là nạn nhân của cuộc gian lận bầu cử ngày 3/11.

Việc hàng loạt luật sư “dứt áo ra đi” khiến nhóm bào chữa cho ông Trump rơi vào tình trạng hỗn loạn, trước khi ông bước vào phiên tòa luận tội ở Thượng viện vào ngày 9/2.

Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ đại diện cho cựu tổng thống tại phiên tòa sắp tới. Các luật sư của Nhà Trắng tại phiên tòa luận tội đầu tiên của ông Trump vào năm ngoái, Pat Cipollone và Patrick Philbin, được cho là sẽ không tham gia thủ tục tố tụng.

Cố vấn của ông Trump - Jason Miller cho biết: “Những nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm luận tội một tổng thống đã rời nhiệm sở là hoàn toàn vi hiến.”

Trước đó, 45 thành viên đảng Cộng hòa ở Thượng viện đã bỏ phiếu ủng hộ việc ngăn chặn phiên tòa luận tội ông Trump. Nhiều người cho rằng đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy ông Trump có thể sẽ được tuyên trắng án trước cáo buộc kích động cuộc nổi dậy ngày 6/1 tại Điện Capitol.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.