Lừa đảo, biến tướng từ 'logo xe vua'

Đại tá Trần Đức Tài (trái) tại tại Hội nghị giao ban công tác đảm bảo TTATGT quý I năm 2016. Ảnh: Zing
Đại tá Trần Đức Tài (trái) tại tại Hội nghị giao ban công tác đảm bảo TTATGT quý I năm 2016. Ảnh: Zing
TP - Ngày 10/3, tại Hội nghị giao ban công tác đảm bảo TTATGT quý I năm 2016, đại tá Trần Thanh Trà, Trưởng Phòng PC67, Công an TPHCM, cho hay, đã phát hiện một số đối tượng lừa đảo, biến tướng từ các vụ “logo xe vua” trước đây để bảo kê xe tải. 

Theo ông Trà, hình thức lừa đảo thông qua hoạt động dưới danh nghĩa công ty, doanh nghiệp rồi đưa phiếu cho các xe tải với thỏa thuận nếu xe nào bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt vi phạm thì liên hệ với họ để giải quyết. 

Nếu giải quyết không được thì phía doanh nghiệp, công ty này cam kết sẽ trả tiền lại cho các xe đã mua phiếu. Các chủ xe tải có nhu cầu sẽ được mua phiếu với giá từ 2 -3 triệu đồng/tháng. Trước thực trạng này, đại tá Trần Thanh Trà yêu cầu lực lượng CSGT  kiên quyết xử lý, không để xảy ra “vùng cấm” đối với bất cứ doanh nghiệp vận tải nào.

Tại hội nghị, PC67 cho biết trong quý I năm 2016 đơn vị này có 98 lượt CSGT nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ của người vi phạm với tổng số tiền 15,7 triệu đồng. Ngoài ra, trong quý này thành phố không để xảy ra ùn tắc giao thông trên 30 phút. Tình hình trật tự an toàn giao thông giảm trên cả 3 mặt về số vụ, số người chết, số người bị thương. So với quý I năm 2015 số vụ giảm 2 vụ (-1%), số người chết giảm 10 người (-5%), số người bị thương giảm 8 người (-12%).

MỚI - NÓNG
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

'Gỡ nút thắt' tâm lý cho bệnh nhân mắc COVID-19

'Gỡ nút thắt' tâm lý cho bệnh nhân mắc COVID-19

TPO - Sợ hãi, lo lắng, nhận thức sai lầm về dịch bệnh… là những vấn đề tâm lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thành công hay thất bại trong việc điều trị của những người không may mắc COVID-19. Để hỗ trợ người bệnh vượt qua chính mình, quận Gò Vấp đang huy động nhiều chuyên gia tâm lý vào cuộc giải quyết tâm lý cho người bệnh.