Có 14 kết quả :

Nước lũ dâng cao gần ngập cột đèn ở TP Trùng Khánh, Trung Quốc. (Ảnh: AP)

Việt Nam ủng hộ Trung Quốc 100.000 USD chống lũ lụt

TPO - Xuất phát từ tình hữu nghị truyền thống và tinh thần tương trợ lẫn nhau giữa hai nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam quyết định ủng hộ Chính phủ và nhân dân Trung Quốc 100.000 USD nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt, động đất, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.
Tình trạng lụt lội ở tỉnh Giang Tây ngày 9/7. (Ảnh: China Daily)

Vũ Hán ban hành báo động đỏ vì lũ lụt

TPO - Những vùng rộng lớn ở miền trung và miền đông Trung Quốc đang quay cuồng trong trận lũ lụt tồi tệ nhất trong nhiểu thập kỷ, khiến các chuỗi cung ứng chủ chốt bị gián đoạn. Ngay cả hoạt động cung cấp những thiết bị bảo hộ cá nhân cần thiết để chiến đấu với COVID-19 cũng bị ảnh hưởng. 
Nhà cửa và ruộng đồng ở tỉnh Giang Tây ngập trong nước hôm 8/7. (Ảnh: China Daily)

Trung Quốc tiếp tục nâng báo động lũ lụt

TPO - Trung Quốc hôm nay nâng cảnh báo lũ lụt lên mức cao thứ hai trong thang báo động, khi mưa lớn tiếp tục xảy ra ở các khu vực dọc sông Trường Giang. Hai tỉnh phía đông là Giang Tô và Giang Tây chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, báo chí địa phương cho biết.
Quang cảnh hồ chứa nước của đập Tam Hiệp trong tuần trước. (Ảnh: Xinhua)

Việt Nam thăm hỏi Trung Quốc về tình hình lũ lụt

TPO - Được tin từ đầu tháng 6/2020 đến nay, mưa lớn và lũ lụt đã xảy ra trên 26/31 tỉnh thành của Trung Quốc, gây tổn thất và thiệt hại to lớn về người và tài sản cho nhân dân vùng bị nạn, ngày 7/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.