Trung Quốc tiếp tục nâng báo động lũ lụt

Nhà cửa và ruộng đồng ở tỉnh Giang Tây ngập trong nước hôm 8/7. (Ảnh: China Daily)
Nhà cửa và ruộng đồng ở tỉnh Giang Tây ngập trong nước hôm 8/7. (Ảnh: China Daily)
TPO - Trung Quốc hôm nay nâng cảnh báo lũ lụt lên mức cao thứ hai trong thang báo động, khi mưa lớn tiếp tục xảy ra ở các khu vực dọc sông Trường Giang. Hai tỉnh phía đông là Giang Tô và Giang Tây chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, báo chí địa phương cho biết.

Mưa lũ nghiêm trọng ở huyện Bà Dương, tỉnh Giang Tây, đã nâng mực nước trên hồ Bà Dương, hồ nước ngọt lớn nhất của Trung Quốc, lên trên 22,52m, mức kỷ lục trong lịch sử và cao hơn nhiều so với mức báo động 19,50m. 

Sáng 11/7, hàng ngàn binh lính đóng tại tỉnh này đã được huy động để đi gia cố gần 9km bờ hồ để ngăn nguy cơ vỡ bờ, đài truyền hình nhà nước Trung Quốc đưa tin. 

Trung Quốc có hệ thống cảnh báo lũ lụt gồm 4 thang, xếp theo thứ tự giảm dần. Hiện báo động đã được nâng lên mức số 2. 

Theo số liệu từ Bộ Thuỷ lợi Trung Quốc, từ đầu tháng 7 đến nay, mực nước trên 212 con sông đã cao hơn cảnh báo. 19 sông trong số đó đã chạm mức cao lịch sử. 

Trung Quốc cho rằng điều kiện thời tiết cực đoan là kết quả của biến đổi khí hậu. Mưa lớn từ tháng 6 tàn phá nhiều khu vực của nước này đã gây thiệt hại kinh tế hơn 60 tỷ nhân dân tệ. 

Theo Theo China Daily
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.