Vỡ đê sông Trường Giang, 9.000 dân Trung Quốc sơ tán khẩn cấp

Công tác sơ tán cứu hộ đang được khẩn cấp tiến hành. Ảnh: China News
Công tác sơ tán cứu hộ đang được khẩn cấp tiến hành. Ảnh: China News
TPO - Bờ kè của một con sông ở phía đông tỉnh Giang Tây của Trung Quốc đã bị phá vỡ vào tối ngày 8/7 sau những cơn mưa xối xả liên tục, buộc hơn 9.000 cư dân phải sơ tán.

Một đoạn đê dài 50 mét của sông Trường Giang đã sụp đổ tại thị trấn Bà Dương (Poyang), huyện Bà Dương lúc 20 giờ 35 ngày 8/7, khiến cho nước tràn vào làm ảnh hưởng đến 1.000 ha đất nông nghiệp ở khu vực, theo văn phòng tài nguyên nước của quận.

Hơn 9.000 cư dân ở khu vực đã phải sơ tán khẩn cấp. Hiện chưa có thương vong được báo cáo. Hơn 600 người đã được huy động gấp để thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn.

Đến 1 giờ sáng ngày 9/7, mực nước vẫn dâng cao, làm ngập toàn bộ đất nông nghiệp của ngôi làng Daocao gần đó.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, trong ngày 9/7, tỉnh Quý Châu, Quảng Tây, Vân Nam và Tứ Xuyên sẽ có mưa to. Lượng mưa lớn ở các địa phương nêu trên dự báo hơn 80 mm/giờ, kèm theo giông bão và gió mạnh.

Mưa lớn liên tục sẽ tiếp diễn ra ở phía Nam hạ lưu sông Dương Tử, thuộc các tỉnh Giang Tô, An Huy và Chiết Giang. Tình trạng nước dâng cao ở các sông, hồ và hồ chứa trong lưu vực sông Dương Tử sẽ kéo dài một thời gian.

Theo Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG