Lội nước chúc Tết giữa lòng thành phố Quảng Ngãi

TPO - Những ngày Tết này, con đường "độc đạo" dẫn vào thôn Ân Phú vẫn bị nước sông gây ngập. Người dân nơi đây đón Xuân trong cảnh “ốc  đảo” giữa lòng thành phố Quảng Ngãi.
Lội nước chúc Tết giữa lòng thành phố Quảng Ngãi ảnh 1

Người dân thôn Ân Phú, xã Tịnh An (TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) từ nhiều năm qua đã quen với cảnh bị chia cắt mỗi mùa mưa bão, lũ lụt. Con đường độc đạo dẫn vào thôn luôn bị ngập nước mỗi khi mưa lũ. Trong ảnh: Con đường độc đạo dẫn vào thôn.

Lội nước chúc Tết giữa lòng thành phố Quảng Ngãi ảnh 2

Thôn Ân Phú thuộc bãi bồi ven sông Trà Khúc (TP. Quảng Ngãi) nên hay chịu cảnh nước vây quanh. Bởi thế, vùng đất bé nhỏ này được ví như “ốc đảo”. Trong ảnh: Bảng cảnh báo nước sâu nguy hiểm đặt trước con đường vào thôn.

Lội nước chúc Tết giữa lòng thành phố Quảng Ngãi ảnh 3

Những ngày Tết này, con đường dẫn vào thôn lại bị nước sông gây ngập, làm cho chuyện đi lại bằng đường bộ bị tê liệt. Trong ảnh:
Cảnh người dân chật vật đi lại trên đường vào “ốc đảo”.

Lội nước chúc Tết giữa lòng thành phố Quảng Ngãi ảnh 4

Ông Phạm Văn Thục, chở vợ từ xã Tịnh Hòa (TP. Quảng Ngãi) lên thôn Ân Phú để chúc tết họ hàng. Tới đầu đường, ông Thục phải tháo giày, tất rồi lái chiếc xe máy chậm rãi vượt qua “con đường đau khổ” dài chừng 150 mét này. Trong khi đó vợ ông Thục cũng xuống xe để lội bộ men theo lớp đá lởm chởm. “Biết đường vào thôn bị cô lập từ ngày 30 Tết nên tôi chưa đi. Mãi đến nay nghe nói nước rút nên tôi mới tranh thủ lên thăm, chúc Tết họ hàng bên này”, ông Thục kể. Trong ảnh: Người dân chật vật đi lại trên đường vào “ốc đảo”.

Lội nước chúc Tết giữa lòng thành phố Quảng Ngãi ảnh 5

Ông Bùi Tỏi, Trưởng thôn Ân Phú, cho biết từ ngày 30 Tết nước, nước sông dâng cao khiến bà con không thể đi lại được. “Ngày 30 Tết nước dâng tràn cả con đường. Bà con muốn vào thôn phải đi đò. Cho đến mùng 2 Tết, nước mới rút bớt. Hôm mùng 3 Tết, người dân đã cùng nhau đắp đá, sạn để có con đường mà đi tạm những ngày tới”, ông Tỏi cho hay.

Lội nước chúc Tết giữa lòng thành phố Quảng Ngãi ảnh 6

Con đường mới được thi công tạm bợ bằng những lớp đá, sạn, trong khi bên mép đường là con nước cuộn chảy. Ai nấy vượt qua được đoạn đường này cũng thở phào nhẹ nhõm, như vừa vượt qua cửa ải.

Lội nước chúc Tết giữa lòng thành phố Quảng Ngãi ảnh 7

Ông Tỏi cũng cho biết: Ba năm trước, thành phố Quảng Ngãi có đầu tư 300 triệu để làm kè đá bao bọc đoạn đường này, nhưng đó cũng chỉ là giải pháp tình thế chứ chưa đảm bảo một con đường đi lại an toàn cho dân. Mỗi mùa mưa lũ, nước dâng là thôn trở thành ốc đảo bị cô lập. 

Lội nước chúc Tết giữa lòng thành phố Quảng Ngãi ảnh 8

Ốc đảo “Ân Phú” vốn là nơi trú ngụ của 1.500 nhân khẩu với 450 hộ dân thuộc xóm Tân Lập (thôn Ngọc Thạch) và thôn Ân Phú (xã Tịnh An).

Lội nước chúc Tết giữa lòng thành phố Quảng Ngãi ảnh 9
Lội nước chúc Tết giữa lòng thành phố Quảng Ngãi ảnh 10
MỚI - NÓNG
'Mẹ rơm' tập 20: Khoản rơi xuống vực
'Mẹ rơm' tập 20: Khoản rơi xuống vực
TPO - Hào “lòi đuôi cáo” khi lâu nay luôn đóng giả cán bộ uy tín liêm khiết. Toàn bộ số tiền không minh bạch của Hào bị Thược – người bà con của vợ cuỗm hết và cao chạy xa bay. Cuộc đụng độ giữa Mô và Khoản diễn ra kịch liệt và một cái kết không tốt đã xảy đến với Khoản.
Nghệ nhân ưu tú A Gông cùng học trò tạc tượng
Tượng lạ ở Tây Nguyên
TP - Vườn tượng Tây Nguyên ven hồ Xuân Hương thơ mộng thu hút rất đông người dân Đà Lạt và du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm, đặc biệt là cụm tượng cây hiếm hoi với những triết lý nhân sinh sâu sắc.