Lợi ích không ngờ của động tác thể dục chống đẩy mỗi ngày

Ít ai ngờ, động tác thể dục chống đẩy tưởng như đơn giản, lại đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, như ngăn ngừa các chứng bệnh tim mạch và cải thiện các cơ bắp, dáng người
Ít ai ngờ, động tác thể dục chống đẩy tưởng như đơn giản, lại đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, như ngăn ngừa các chứng bệnh tim mạch và cải thiện các cơ bắp, dáng người
TPO - Một lối sống lành mạnh, thường xuyên vận động thể chất sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Mới đây, một nghiên cứu chỉ ra, động tác chống đẩy thường thấy khi tập thể dục có thể ngăn ngừa chứng đau tim.
Nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Y tế cộng đồng Harvard TH Chan thực hiện cho thấy những người có thể chống đẩy hơn 40 lần có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch trong vòng 10 năm tới. Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát và nghiên cứu trên 1100 lính cứu hỏa ở độ tuổi trung niên, Times Now News cho biết.
"Chúng tôi đã chứng mình rằng chống đẩy nhiều lần sẽ dễ dàng, không đắt đỏ để giúp đẩy lùi các nguy cơ mắc bệnh tim mạch", nhà nghiên cứu Justin Yang của Trường TH Chan cho biết. "Ngạc nhiên là, số lần chống đẩy càng nhiều thì tỷ lệ mắc các chứng bệnh tim mạch sẽ thấp hơn kết quả được đo trước đó trong máy đo phản ứng hóa sinh.
Thực hiện chống đẩy mỗi ngày sẽ giúp bạn khỏe mạnh và tăng cường cơ bắp cũng như xương cốt. Đây là cách luyện tập tuyệt vời, giúp cơ ba đầu, cơ ngực và vai được vận động. Bạn sẽ tiêu tốn một lượng calo đáng kể, qua đó phần nào kiểm soát dược lượng mỡ trong cơ thể hơn bất kỳ bài tập nào chỉ tập trung vào một hay hai nhóm cơ. Bài tập này cũng giúp cải thiện dáng người và kích thích sản sinh testoterone, một chất nội tiết cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh của cả nam và nữ. Người tập có thể thực hiện chống đẩy ở gần như mọi nơi, mọi lúc mà không cần bất cứ trang thiết bị hay dụng cụ nào khác.
Những tình nguyện viên tham gia nghiên cứu có thể thực hiện từ 11 lần chống đẩy trở lên được ghi nhận có các chỉ số gây nguy cơ mắc bệnh tim mạch giảm rõ rệt. Tác giả của nghiên cứu cho biết, họ sẽ tiến hành sâu rộng và đa dạng trên mọi đối tượng và lứa tuổi, giới tính khác biệt, như phụ nữ, người già và những người ít vận động.
Theo Theo Times Now News
MỚI - NÓNG