Lợi ích của các thực phẩm giàu magie cho sức khỏe

Lợi ích của các thực phẩm giàu magie cho sức khỏe
TPO - Magie là chất dinh dưỡng thường ít được chú ý đến và thiếu vắng trong chế độ ăn bình thường của bạn. Tuy nhiên, bạn đã bỏ qua một thành phần quan trọng với nhiều lợi ích cho sức khỏe như dưới đây:

1. Quả bơ hỗ trợ giảm cân

Magie là chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết hàm lượng đường huyết. Việc bổ sung lượng lớn magie được chứng minh có mối liên hệ với hàm lượng insulin và glucose trong cơ thể giúp kiểm soát cân nặng và chất béo. Ngoài ra, quả bơ còn giúp giải phóng cảm giác đầy hơi, đặc biệt là trong những ngày “đèn đỏ”.

2. Cacao giảm cảm giác lo lắng và căng thẳng

Magie có tác dụng kiểm soát hóc-môn căng thẳng adrenal trong cơ thể và duy trì chức năng não bộ hoạt động hiệu quả. Đây là yếu tố rất quan trọng trong việc giảm cảm giác sợ hãi và lo âu. Cacao là loại thực phẩm giàu magie sẽ sản sinh ra các hóc-môn serotonin khiến tâm trạng bạn trở nên vui vẻ và xua tan cảm giác lo lắng.

3. Rau cải bó xôi giảm cảm giác thèm ăn đồ ngọt

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy thèm ăn đồ ngọt thì nguyên nhân có thể do cơ thể bạn không được bổ sung đủ magie. Đây là dấu hiệu của sự thiếu hụt dinh dưỡng bởi magie có tác dụng giúp cơ thể điều tiết hàm lượng đường huyết và chống lại fructose.

4. Cải xoăn giúp cải thiện chứng trầm cảm

Dù bạn có tin hay không thì magie trong các loại rau như cải xoăn đóng vai trò then chốt trong việc chống lại các triệu chứng trầm cảm. Được coi như thuốc chống trầm cảm tự nhiên, chất magie trong cải xoăn hỗ trợ các phản ứng sinh hóa tốt cho sức khỏe trong cơ thể diễn ra hiệu quả.

5. Cải brussel cải thiện chứng mất ngủ

Đây là loại rau khá xa lạ nhưng bạn nên bắt đầu bổ sung chúng vào chế độ ăn của mình bởi nó là nguồn cung cấp dồi dào magie cho cơ thể. Nếu bổ sung đều đặn thì bạn có thể cải thiện chứng mất ngủ và có những giấc ngủ ngon. Magie là chất cần thiết cho hoạt động của thụ thể GABA (axit gama-aminobutyric), chất chịu trách nhiệm gửi các tín hiệu giúp não bộ thư giãn hơn.

6. Cá hồi giúp cải thiện triệu chứng tiền kinh nguyệt

Cá hồi là thực phẩm chứa magie giúp làm dịu đi các cơn đau do triệu chứng tiền kinh nguyệt mang lại như đau bụng, đau nửa đầu, đầy bụng, chóng mặt, thèm ăn ngọt, giữ nước và đường huyết thấp.

7. Hạt bí tăng cường năng lượng
Magie chủ yếu được sử dụng để bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng cách kích hoạt phân tử mang năng lượng ademosine triphosphate (ATP). Điều này đồng nghĩa với việc thiếu hụt magie, cơ thể sẽ thiếu năng lượng để hoạt động hiệu quả trong suốt một ngày khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi.

8. Hạt điều giảm chứng đau nửa đầu

Magie tham gia vào chức năng chất dẫn truyền thần kinh của não bộ và góp phần tăng cường tuần hoàn máu. Ăn hạt điều sẽ tăng cường các hóc-môn giảm chứng đau nửa đầu hiệu quả.

9. Đu đủ giúp tiêu hóa tốt

Đu đủ chứa rất nhiều magie và duy trì hệ thống ruột hoạt động bình thường. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều bởi nó có thể dẫn đến tác dụng nhuận tràng không mong muốn. Duy trì ruột hoạt động bình thường còn góp phần duy trì nguồn năng lượng dồi dào.

Gia Minh

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm