Lốc xoáy tàn phá miền núi Nghệ An, cụ bà bị nhà sập đè gãy chân

Lốc xoáy khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng
Lốc xoáy khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng
TPO - Mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra ở miền núi Nghệ An khiến nhiều nhà cửa bị tốc mái, hư hỏng. Trong đó, một cụ bà không may bị nhà sập đè gãy chân và chấn thương ở vùng đầu.

Ngày 4/5, ông Nguyễn Văn Hoài - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng thống kê thiệt hại do trận lốc xoáy vừa gây ra trên địa bàn, đồng thời thăm hỏi, hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại.

Trước đó, chiều 3/5 trên địa bàn xã Châu Hội (huyện Quỳ Châu) bất ngờ xảy ra trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng, 1 nhà bị sập hoàn toàn, ước tính thiệt hại khoảng 140 triệu.

Lốc xoáy tàn phá miền núi Nghệ An, cụ bà bị nhà sập đè gãy chân ảnh 1 Bà Lữ Thị Minh bị gãy chân, chấn thương vùng đầu

Trận lốc xoáy cũng khiến ngôi nhà bà Lữ Thị Minh (trú xã Châu Hội) bị đổ sập hoàn toàn. Bà Minh bị gãy chân, chấn thương ở vùng đầu phải nhập viện cấp cứu ngay sau đó.

Cũng trong chiều 3/5, tại địa bàn xã Châu Khê (huyện Con Cuông) và xã Quang Phong (huyện Quế Phong) đã xảy ra trận mưa to kèm theo lốc xoáy khiến hàng chục ngôi nhà dân bị hư hỏng, hàng loạt cây cối, hoa màu bị gãy đổ.

Lốc xoáy tàn phá miền núi Nghệ An, cụ bà bị nhà sập đè gãy chân ảnh 2 Ngôi nhà bị sập hoàn toàn

Hiện, chính quyền các địa phương đang thống kê thiệt hại, hỗ trợ người dân sửa sang nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.
Cầu Hoàng Văn Thụ nối trung tâm thành phố Hải Phòng với trung tâm hành chính công và khu đô thị Bắc sông Cấm

Công bố báo cáo PAPI: Vẫn còn 'bôi trơn'

TP - Đánh giá kiểm soát tham nhũng trong khu vực công có chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, song theo "Báo cáo Chỉ số Hiệu quả Quản trị và hành chính Công cấp tỉnh (PAPI)" năm 2020, tỷ lệ người dân phải trả chi phí ngoài quy định để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếp tục gia tăng, bởi có đến hơn 32% số người được hỏi cho biết phải “bôi trơn”, “lót tay”.