Lốc xoáy quật đổ 10 căn nhà, bé 5 tuổi nguy kịch

 Ngôi nhà của gia đình anh Hoàng bị sập hoàn toàn do ảnh hưởng cơn lốc.
Ngôi nhà của gia đình anh Hoàng bị sập hoàn toàn do ảnh hưởng cơn lốc.
TPO - Ngày 24/5, ông Lê Văn Giáp – Chủ tịch huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, vào chiều tối ngày 23/5, trên địa bàn huyện xảy ra một cơn lốc khiến hơn 10 căn nhà dân tốc mái, trong đó có 1 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu trong nguy kịch.

Theo đó, vào tối ngày hôm qua (23/5), một cơn lốc xoáy mạnh bất ngờ đã quét qua 2 thôn Na Tỵ và Na Lạn (thuộc xã Châu Thôn, huyện Quế Phong) khiến hơn 10 căn nhà của người dân bị tốc mái.

Đặc biệt, lốc xoáy khiến căn nhà anh Lô Văn Hoàng (trú tại Thôn Na Tỵ, xã Châu Thôn) bị sập hoàn toàn, cháu Lô Minh Lào (5 tuổi, con trai anh Hoàng) đang chơi trong nhà không chạy ra kịp nên bị thương nặng và nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Lốc xoáy quật đổ 10 căn nhà, bé 5 tuổi nguy kịch ảnh 1

Sáng ngày 24/5, UBND huyện Quế Phong đã lập đoàn kiểm tra, tìm hướng khắc phục hậu quả. Đồng thời, đến các hộ gia đình bị thiệt hại động viên và thăm hỏi tình hình.                                                                                  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Nhật Minh

Đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

TP - Kết luận cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 25/9, Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cố gắng từ nay đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế- xã hội.
Ảnh minh họa: Internet

Tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 ở địa phương khác nơi tiêm mũi 1 có được hay không?

TPO - Ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) đã giải đáp thắc mắc về trường hợp người dân tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19, sau đó di chuyển đến địa phương khác có được đăng ký tiêm mũi 2 vắc xin ở địa phương di chuyển đến hay không và thủ tục để đăng ký tiêm sẽ như thế nào.