Lốc xoáy đổ bộ Zimbabwe, ít nhất 65 người thiệt mạng

Lốc xoáy đổ bộ Zimbabwe, ít nhất 65 người thiệt mạng
TPO - Số người chết vì lũ lụt và lốc xoáy đổ bộ vào Zimbabwe do cơn bão nhiệt đới Idai gây ra, đã tăng lên 65 người, truyền thông địa phương đưa tin ngày 17/3.

Trước đó, ngày 16/3, Bộ Thông tin của nước này cho biết  ít nhất 24 người đã thiệt mạng và 40 người khác bị thương do thảm họa thiên nhiên. Hơn 100 người đã được báo cáo là mất tích.

Hiện tại, các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được khẩn trương tiến hành ở tỉnh Manicaland, nơi bão đã ảnh hưởng đến hàng ngàn người.

Theo Bộ Thông tin, ít nhất 5 cây cầu đã bị cuốn trôi hoặc chìm trong nước do lốc xoáy, cản trở giao thông các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.

Lốc xoáy và bão lũ đã tấn công nước láng giềng Mozambique vào ngày 16/3, làm ít nhất 66 người thiệt mạng. Một ngày sau, cơn bão Idai lan sang Zimbabwe, Tổng thống Emmerson Mnangagwa tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở các khu vực bị ảnh hưởng.
 Cơn bão nhiệt đới Idai tấn công vào Mozambique ngày 16/3
Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm