Loạt siêu thị ở TPHCM thông báo đóng cửa trước 18 giờ

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều siêu thị tại TPHCM thông báo đóng cửa trước 18 giờ từ ngày 26/7
Nhiều siêu thị tại TPHCM thông báo đóng cửa trước 18 giờ từ ngày 26/7
TPO - Ngày 26/7, loạt hệ thống siêu thị, cửa hàng tại TPHCM cho biết, đã điều chỉnh thời gian hoạt động nhằm tăng cường chống dịch. Theo đó, siêu thị sẽ chỉnh giờ mở cửa sớm hơn bình thường và ngừng phục vụ khách từ sau 16 giờ hoặc 17 giờ 30 mỗi ngày.

Đại diện hệ thống bán lẻ Satra cho biết, 3 Satramart Siêu thị Sài Gòn (460 đường 3/2, P.12, Q.10), Satramart Siêu thị Phạm Hùng (C6/27 Phạm Hùng, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh), Satramart Siêu thị Củ Chi (1239 Tỉnh Lộ 8, xã Trung An, H.Củ Chi) và chuỗi các cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods tại TPHCM sẽ mở cửa phục vụ từ 7 giờ; đóng cửa lúc 16 giờ 30.

“Hệ thống bán lẻ Satra sẽ hoạt động theo khung giờ này, bắt đầu từ ngày hôm nay, 26/7 cho đến khi có thông báo mới” – đại diện Satra thông tin.

Loạt siêu thị ở TPHCM thông báo đóng cửa trước 18 giờ ảnh 1

Satra lắp đặt hệ thống khử khuẩn cho khách hàng trước khi vào mua sắm

Theo siêu thị này, khách đến mua hàng ở hệ thống bán lẻ Satra đều phải tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, khai báo y tế, quy định 5K… Tất cả nhân viên của hệ thống bán lẻ Satra đều đã được chích ngừa vắc-xin mũi đầu tiên ngừa COVID-19.

Ngoài ra, Satramart Siêu thị Sài Gòn và Satramart Siêu thị Phạm Hùng đều được trang bị buồng khử khuẩn với nước khử trùng, khách hàng sẽ được khử khuẩn trước khi vào siêu thị để an toàn khi mua sắm.

“Cho đến thời điểm hiện tại, hệ thống bán lẻ Satra vẫn đảm bảo được lượng hàng hóa cung ứng cho người tiêu dùng với giá cả ổn định nhờ vào việc liên tục đàm phán với các nhà cung cấp, tìm kiếm thêm những nhà cung cấp mới, thương thảo các hợp đồng gối đầu, giải quyết nhanh công tác vận chuyển để hàng hóa kịp phục vụ người dân. Hệ thống bán lẻ Satra vẫn giữ giá ổn định khi cung cấp hàng hóa ra ngoài thị trường.

Loạt siêu thị ở TPHCM thông báo đóng cửa trước 18 giờ ảnh 2

Những ngày qua, lương thực thực phẩm đã về nhiều tại TPHCM

Đối với các đơn hàng được đặt thông qua các ứng dụng như G1-Mart, zalo, website satrafoods.com.vn hoặc gọi điện thông qua các đường dây nóng, hệ thống bán lẻ Satra sẽ cố gắng giao trong ngày hoặc vào ngày hôm sau tùy điều kiện khách quan” – đại diện Satra cho biết.

Theo đại diện Aeon Việt Nam, từ ngày 26/7, khu vực siêu thị Aeon Tân Phú và Aeon Bình Tân chỉ mở cửa từ 8 giờ đến 16 giờ. Khung giờ này duy trì cho đến khi có thông báo mới.

Đơn vị này lưu ý khách hàng khi đến siêu thị thực hiện khai báo y tế đầy đủ, mang theo giấy tờ tùy thân, phiếu đi siêu thị hoặc đi chợ theo hướng dẫn của cơ quan quản lý. Aeon tạm dừng hoạt động các kênh mua sắm online. Những đơn hàng đặt trước 23/7 sẽ được giao xong.

Đại diện hệ thống siêu thị Co.op Mart, Big C cũng cho biết các siêu thị tại TP HCM sẽ mở cửa từ 7 giờ đến 17 giờ. Đại diện LOTTE Mart cho hay hệ thống siêu thị này hoạt động từ 7 giờ 30 đến 16 giờ 30. Các siêu thị đảm bảo đủ lượng hàng hóa cung ứng cho người dân và khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua gom, tích trữ thực phẩm.

Loạt siêu thị ở TPHCM thông báo đóng cửa trước 18 giờ ảnh 3

Hàng hóa đầy ắp tại siêu thị

Riêng siêu thị MM Mega Market mở cửa từ 6 giờ 30 đến 17 giờ. Hiện, tại MM Mega Market đã về nhiều mặt hàng trứng gia cầm va không hạn chế số lượng trứng khách mua, giá trứng ổn định.

Theo MM Mega market, đơn vị này có lực lượng giao hàng riêng và khi đơn hàng nhiều sẽ thông qua đối tác Phương Trang giao hàng cho khách bằng xe bán tải, kèm theo hóa đơn đỏ của siêu thị, nên việc giao hàng cho khách không bị ảnh hưởng gì khi TPHCM hạn chế shipper chỉ giao hàng thiết yếu.

MỚI - NÓNG