Loạt người chơi show truyền hình không hề biết về đại dịch toàn cầu Covid-19

Những người chơi của “Big Brother” Đức.
Những người chơi của “Big Brother” Đức.
TPO - Những người chơi tham gia show thực tế “Big Brother” của Đức bị cô lập với thế giới bên ngoài suốt hơn một tháng qua và không hề biết dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu.

Covid-19 đang là mối đe dọa toàn cầu, tuy nhiên, vẫn có những người mãi gần đây mới biết về đại dịch này dù ở trong khu vực đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất thời điểm hiện tại – châu Âu. Đó là những người chơi của show thực tế “Big Brother” của Đức.

Theo đó, mùa thứ 13 của show thực tế có sự tham gia của 14 thí sinh, gồm cả nam và nữ. Họ cùng sinh hoạt trong một ngôi nhà chung ở thành phố Cologne, miền tây nước Đức, hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài, không được tiếp xúc, giao tiếp với bất kỳ ai trừ những thí sinh còn lại và phía sản xuất chương trình.

14 người chơi bắt đầu vào nhà chung từ ngày 6/2. Theo phía chương trình, thời điểm đó có thể những người chơi được nghe về một loại virus lây lan ở Vũ Hán, Trung Quốc. Tuy nhiên, họ không hay biết dịch bệnh bùng phát toàn cầu.

Ngày 9/3, 4 người chơi mới được đưa vào nhà chung, nhưng được yêu cầu không tiết lộ về Covid-19. Rõ ràng, phía chương trình muốn giấu những người chơi về tình hình dịch bệnh.

Chia sẻ trên tờ Süddeutsche Zeitung, phía nhà sản xuất cho biết, theo quy định, người chơi chỉ được cập nhật tin tức về thế giới bên ngoài trong một số trường hợp đặc biệt, ví dụ có người nhà bị ốm nặng. Nhà sản xuất cũng nhấn mạnh, đã áp dụng những biện pháp vệ sinh phòng dịch để đảm bảo các thí sinh không nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng như kênh Sat.1 phải thay đổi quyết định do phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng. Họ thực hiện một tập phát sóng đặc biệt, truyền hình trực tiếp vào hôm 17/3 để thông báo cho những người chơi về tình hình dịch bệnh hiện tại. Hai người nhận nhiệm vụ này là Tiến sĩ Andreas Kaniewski và người dẫn chương trình Jochen Schropp.

Theo một trang web dành cho người hâm mộ “Big Brother”, Kaniewski và Schropp không trực tiếp tiếp xúc với các thí sinh, mà được ngăn cách bởi một vách ngăn kính. Các thí sinh sau khi nghe tin dường như “hơi bối rối và xúc động”.

Loạt người chơi show truyền hình không hề biết về đại dịch toàn cầu Covid-19 ảnh 1 Các thí sinh "Big Brother" Đức nghe thông báo về Covid-19 thông qua một vách ngăn bằng kính để đảm bảo an toàn.

Hầu hết người chơi sững sờ trong im lặng, một số thốt lên “Ôi Trời ơi!”. Người chơi Michelle bật khóc vì lo lắng cho người mẹ 55 tuổi bị bệnh phổi. Sau khi xem các clip tin tức và khái quát về cách thức virus Sars-CoV-2 lan rộng, các thí sinh được xem những tin nhắn video từ người thân.

Theo BBC News, các phiên bản “Big Brother” của Canada, Úc, Brazil cũng đang quay vào thời điểm này. Trong khi, nhà sản xuất phía Canada và Úc đã được thông báo về Covid-19, những người chơi ở Brazil dường như vẫn chưa biết gì về đại dịch.

Theo Theo CBS News, The Local
MỚI - NÓNG
Gần 5.000 container vô chủ 'ăn vạ' cảng biển
Gần 5.000 container vô chủ 'ăn vạ' cảng biển
TPO - Theo Cục Hải quan TPHCM, đến tháng 2/2024 lượng hàng hóa tồn tại cảng biển vẫn còn gần 5.000 container và cả trăm tấn hàng tại các kho hàng sân bay. Điều này gây ách tắc tại cảng, làm gia tăng chi phí cho các cảng và ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp.