'Phượng Khấu' bị nhiều ứng dụng, trang phim xài chùa, nhà sản xuất lên tiếng

'Phượng Khấu' bị nhiều ứng dụng, trang phim xài chùa, nhà sản xuất lên tiếng
TPO - Theo tin từ nhà sản xuất thì "Phượng Khấu" - phim Cung đấu cổ trang đang ăn khách hiện nay trên online đã bị nhiều trang phim ngang nhiên tải và chiếu trộm.
'Phượng Khấu' bị nhiều ứng dụng, trang phim xài chùa, nhà sản xuất lên tiếng ảnh 1

NS Hồng Đào, NSƯT Thành Lộc và NSND Hồng Vân trong "Phượng Khấu" 

Ngay từ những ngày đầu công bố dự án, Phượng Khấu đã thu hút sự chú ý lớn từ giới truyền thông và công chúng. Những vấn đề bên lề của phim cũng trở thành đề tài nóng hổi trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội trong và ngoài nước.

Ngày 5/3, tập 1 Phượng Khấu lên sóng đã ghi nhận con số tăng gấp 7 lần lưu lượng truy cập tại ứng dụng POPS- ứng dụng nền tảng phát hành độc quyền Phượng Khấu. Có lẽ vì thế, Phượng Khấu cũng đã trở thành miếng mồi ngon của các trang phim lậu. POPS đã thống kê có hơn 10 trang web ngang nhiên tải và chiếu Phượng Khấu. Theo đại diện của POPS, trước khi mở chiếu, POPS đã gửi thông báo về bản quyền và cảnh báo vi phạm đến 56 website chiếu phim trực tuyến. Tuy nhiên cho tới hiện tại, POPS đã phát hiện trailer/teaser, tập 1 và tập 2 của Phượng Khấu xuất hiện trên nhiều trang phim. 

'Phượng Khấu' bị nhiều ứng dụng, trang phim xài chùa, nhà sản xuất lên tiếng ảnh 2 Trailler tập 1 phim "Phượng Khấu"
Bà Nguyễn Thị Như Hoài Giám đốc pháp chế của POPS cho biết hiện POPS đang nắm giữ đầy đủ các giấy tờ pháp lý chứng thực về bản quyền phát hành độc quyền Phượng Khấu. Đến thời điểm hiện tại, chỉ có POPS là đơn vị duy nhất được phép phát hành Phượng Khấu. POPS đã sớm phát hiện ra hành vi phát hành trái phép và đã gửi văn bản yêu cầu các đơn vị đang khai thác trái phép Phượng Khấu tháo gỡ ngay lập tức các nội dung liên quan đến bộ phim. Nếu các trang phim vẫn tiếp tục làm ngơ, POPS sẽ có những biện pháp xử lý pháp lý kiên quyết cho trường hợp vi phạm này.

Được biết đây không phải là lần đầu bản quyền của POPS bị vi phạm. Năm 2019, hơn 1800 nội dung của POPS và các đối tác cũng bị nhiều trang cố tình khai thác trái phép, thâm chí khi khai thác, các trang vi phạm còn xoá tên thương mại POPS khỏi các Logo được gắn trên các nội dung này như “POPS Kids”, “POPS Baby”, “POPS UP” và thay vào đó là nhãn hiệu riêng của mình. 

'Phượng Khấu' bị nhiều ứng dụng, trang phim xài chùa, nhà sản xuất lên tiếng ảnh 3 Một cảnh trong "Phượng Khấu"
Được biết phim online Phượng Khấu gồm 10 tập, do POPS đầu tư và chiếu độc quyền trên ứng dụng giải trí POPS vào lúc 20h ngày thứ 5 hàng tuần. Đây là bước đột phá của nhà khai thác nhằm mở ra bước tiến mới trong việc mang đến nhiều nội dung đầu tư chất lượng trên các nền tảng giải trí trực tuyến cho khán giả.
Vì thế hành vi “ăn cắp” bản quyền vô tội vạ và tràn lan như hiện nay sẽ tạo ra những tác động tiêu cực đến sự phát triển của thị trường giải trí chung. Không chỉ làm tổn hại về mặt kinh doanh của các đơn vị nắm giữ bản quyền mà ở góc độ rộng hơn, nó sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của điện ảnh nước nhà, khiến các nhà sản xuất, sáng tạo nội dung Việt Nam e dè và vô hình chung tạo ra thiệt thòi lớn cho khán giả khi các nội dung hấp dẫn sẽ dần càng khó tiếp cận hơn.
MỚI - NÓNG