Loài nhện bí ẩn được tìm thấy ở Florida được xác định là loài mới

0:00 / 0:00
0:00
Loài nhện mới được xác định, đã từng có nguy cơ tuyệt chủng.
Loài nhện mới được xác định, đã từng có nguy cơ tuyệt chủng.
TPO - Một loài nhện bí ẩn được vườn thú Miami, Mỹ phát hiện gần một thập kỷ trước, gần đây đã được xác định là một loài mới.

Sở thú Miami cho biết, một người trông coi vườn thú khi kiểm tra bẫy bò sát trong một khu vực rừng xung quanh cơ sở vào năm 2012, lần đầu tiên phát hiện ra loài nhện này. Người trông coi vườn thú đã chụp ảnh con nhện, chia sẻ nó với bộ phận nghiên cứu và bảo tồn của vườn thú và nhận thấy rằng nó không khớp với bất kỳ hồ sơ hiện có nào về một loài đã biết.

Một loài nhện khác, trông tương tự, được tìm thấy khoảng hai năm sau đó và được gửi đến các chuyên gia để đánh giá.

Tiến sĩ Rebecca Godwin tại Đại học Piedmont ở Georgia, Mỹ đang trong quá trình xem xét nhóm nhện này, chúng có liên quan đến tarantulas. Cô xác nhận đó là một loài mới được gọi là nhện cửa sập đá thông, hay nhện cửa sập.

“Những con nhện loại này thường là những chuyên gia về môi trường sống và có thể sống hàng chục năm trong cùng một hang trong suốt cuộc đời của chúng,” vườn thú cho biết.

Ngoài ra, sở thú còn cho biết thêm: Chúng được biết đến là một số loài nhện sống lâu nhất từng được biết đến. Vào thời điểm này, chúng đã không được ghi nhận trong 35 năm ở bất kỳ nơi nào khác ngoại trừ khu vực đất đá thông xung quanh Sở thú Miami.

Chỉ một phần nhỏ của hệ sinh thái núi đá thông này còn lại ở Hạt Miami-Dade. Các quan chức về động vật hoang dã tin rằng, loài này đã bị đe dọa. Trong khi một số con đực của loài này đã được phục hồi trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm thấy con cái.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm