Loài nhện bí ẩn được tìm thấy ở Florida được xác định là loài mới

0:00 / 0:00
0:00
Loài nhện mới được xác định, đã từng có nguy cơ tuyệt chủng.
Loài nhện mới được xác định, đã từng có nguy cơ tuyệt chủng.
TPO - Một loài nhện bí ẩn được vườn thú Miami, Mỹ phát hiện gần một thập kỷ trước, gần đây đã được xác định là một loài mới.

Sở thú Miami cho biết, một người trông coi vườn thú khi kiểm tra bẫy bò sát trong một khu vực rừng xung quanh cơ sở vào năm 2012, lần đầu tiên phát hiện ra loài nhện này. Người trông coi vườn thú đã chụp ảnh con nhện, chia sẻ nó với bộ phận nghiên cứu và bảo tồn của vườn thú và nhận thấy rằng nó không khớp với bất kỳ hồ sơ hiện có nào về một loài đã biết.

Một loài nhện khác, trông tương tự, được tìm thấy khoảng hai năm sau đó và được gửi đến các chuyên gia để đánh giá.

Tiến sĩ Rebecca Godwin tại Đại học Piedmont ở Georgia, Mỹ đang trong quá trình xem xét nhóm nhện này, chúng có liên quan đến tarantulas. Cô xác nhận đó là một loài mới được gọi là nhện cửa sập đá thông, hay nhện cửa sập.

“Những con nhện loại này thường là những chuyên gia về môi trường sống và có thể sống hàng chục năm trong cùng một hang trong suốt cuộc đời của chúng,” vườn thú cho biết.

Ngoài ra, sở thú còn cho biết thêm: Chúng được biết đến là một số loài nhện sống lâu nhất từng được biết đến. Vào thời điểm này, chúng đã không được ghi nhận trong 35 năm ở bất kỳ nơi nào khác ngoại trừ khu vực đất đá thông xung quanh Sở thú Miami.

Chỉ một phần nhỏ của hệ sinh thái núi đá thông này còn lại ở Hạt Miami-Dade. Các quan chức về động vật hoang dã tin rằng, loài này đã bị đe dọa. Trong khi một số con đực của loài này đã được phục hồi trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm thấy con cái.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Hố tử thần rộng tương đương sân tennis ở bờ biển Nam Úc.

Hố sụt khổng lồ ở bờ biển Nam Úc

TPO - Nửa đêm ngày thứ Năm tuần trước ( ngày 10/6), mặt đất gần thị trấn du lịch Robe, miền Nam nước Úc bất ngờ sụt lún. Người dân địa phương thức dậy và phát hiện một hố sụt khổng lồ đã mở dọc theo Bờ biển Đá vôi đẹp như tranh vẽ.
Nam Đại Dương vừa được công nhận là đại dương thứ 5 của Trái đất.

Đại dương thứ năm của Trái đất vừa được xác nhận

TPO - Trái đất cuối cùng đã đạt được sự công nhận phổ biến đối với đại dương thứ năm với quyết định của Hiệp hội Địa lý Quốc gia về việc công nhận Nam Đại Dương xung quanh Nam Cực. Bốn đại dương đã được công nhận trước đây là Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương.