Loài cá kỳ lạ có 4 chân, bộ mặt giống người

Cá đi bộ Mexico có khuôn mặt khá giống người
Cá đi bộ Mexico có khuôn mặt khá giống người
Cá đi bộ Mexico hay khủng long sáu sừng, tên khoa học là Ambystoma mexicanum có bộ dạng kỳ quặc, nhất là khuôn mặt giống người. Tuy nhiên, giới khoa học lo ngại rằng loài vật này đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Cá đi bộ là loài sinh vật có hình dáng độc đáo được phát hiện ở những dòng sông, kênh rạch gần thành phố Mexico. Sự đô thị hóa nhanh chóng kèm theo ô nhiễm nguồn nước đã tàn phá môi trường sống của loài sinh vật này. Sự xuất hiện của các loài vật ngoại lai cũng dẫn đến sự suy giảm về số lượng của loài cá đi bộ.

Trong một cuộc khảo sát năm 2013, các nhà nghiên cứu đã không thể tìm thấy bất cứ cá thể cá đi bộ Mexico tự nhiên nào. Điều này làm dấy lên lo ngại loài động vật này có thể đã hoàn toàn tuyệt chủng ngoài tự nhiên. May mắn thay, một nhóm cá thể của loài sinh vật độc đáo này đã được tìm ra trong thời gian gần đây.


Chúng sống khỏe mạnh trong phòng thí nghiệm trên khắp thế giới và là mặt hàng độc đáo trong việc buôn bán các loài sinh vật kì lạ làm thú nuôi.

Mặc dù có thể sống lâu hơn 20 năm, tuổi trung bình của loài này thường là 10 năm. Một con trưởng thành thường dài cỡ khoảng 30 cm.

Một sự thật thú vị về loài vật này chính là khả năng nuốt đá sỏi nhỏ để có thể giữ cơ thể trong trạng thái nổi lơ lửng trên mặt nước.

Theo Theo VTC News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm