Lo dịch COVID-19 xâm nhập từ Campuchia, TPHCM họp khẩn phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh TTBC
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh TTBC
TPO - Lo lắng khả năng dịch COVID-19 xâm nhập vào TPHCM từ các nước láng giềng qua đường nhập cảnh trái phép, lãnh đạo TPHCM đã chủ trì cuộc họp khẩn công tác phòng chống dịch bệnh, yêu cầu phải dồn sức tập trung kiểm soát chặt người nhập cảnh trái phép.

Ngày 12/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM đã họp khẩn với các sở ban ngành về công tác phòng chống dịch bệnh trước tình hình dịch bệnh tại Campuchia và các nước trên thế giới có diễn biến phức tạp.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nêu thực trạng dịch bệnh ở một số quốc gia trên thế giới. Trong đó ông Phong dẫn chứng, ngày 10/4, tại Campuchia có thêm 477 ca bệnh, Thái Lan gần 800 ca.

Lo dịch COVID-19 xâm nhập từ Campuchia, TPHCM họp khẩn phòng dịch ảnh 1

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh TTBC

Theo ông Phong, các quốc gia láng giềng có tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp. Do đó đòi hỏi TPHCM phải tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đặc biệt gần đây khu vực biên giới có hiện tượng nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để sang Campuchia. Những đối tượng này nhập cảnh trái phép qua đường biên giới tỉnh Long An để sang nước bạn tìm việc làm. Ngoài ra, một số người Việt Nam tìm cách rời Campuchia do dịch bệnh ở nước này đang phức tạp. Trước diễn biến này, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu TPHCM phải dồn sức tập trung kiểm soát chặt người nhập cảnh trái phép.

Đã hơn 2 tháng, TPHCM không có ca nhiễm nào trong cộng đồng. Để giữ vững thành quả phòng chống dịch bệnh COVID-19, lãnh đạo TPHCM chỉ đạo từng địa phương từ tổ dân phố, khu phố đến xã phường, thị trấn chủ động rà soát địa bàn, nắm chắt tình hình người nhập cảnh.

Lãnh đạo TPHCM cũng giao Công an TPHCM phối hợp với quân đội để đảm bảo an toàn trong tiếp nhận, vận chuyển và cách ly y tế đối với những người nhập cảnh trái phép.

Cũng tại buổi họp, ông Nguyễn Tấn Bình, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, đến ngày 10/4 TPHCM đã tiêm phòng vắc-xin cho hơn 7.500 nhân viên y tế tại 65 cơ sở. Ngoài ra cũng đã tiêm phòng cho hơn 1.000 cán bộ chiến sĩ công an tham gia nhiệm vụ phòng chống dịch.

Trong thời gian tới, TPHCM sẽ tiếp nhận vắc-xin đợt 2 với hơn 56.000 liều để tiếp tục tiêm chủng cho các nhóm thuộc diện ưu tiên. Cụ thể, TPHCM sẽ tiêm cho 42.000 nhân viên y tế, 10.000 nhân viên tổ bay, nhân viên an ninh, sân bay, hải quan và tiêm nhắc lại cho những người đã tiêm vắc-xin trong đợt 1.

MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).