Chú khỉ đau đớn 'bỏ lại bàn chân' trên chiếc bẫy sắt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đà Nẵng đang thuê chuyên gia từ TP. HCM ra để cùng tìm cách bắt chú khỉ về, sau đó bàn phương án chữa trị tiếp.

Trao đổi với Tiền Phong sáng nay (12/4), ông Trần Thắng, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn cho hay chú khỉ mặt đỏ trên bán đảo Sơn Trà bị dính bẫy đã không giữ được bàn chân. Chân của khỉ bị kẹp hoại tử và đã đứt lìa cùng chiếc bẫy.

Chú khỉ đau đớn 'bỏ lại bàn chân' trên chiếc bẫy sắt ảnh 1

Dù cố tìm cách gỡ, nhưng chú khỉ không thể tháo chân ra khỏi chiếc bẫy. Ảnh: An Bình - Thanh Trúc.

“Nhiều ngày nay chúng tôi theo dõi nhưng chưa bắt được. Chú khỉ này loanh quanh ở khu vực chùa Linh Ứng, khi thấy người thì nhảy lên cao. Đơn vị cũng không có dụng cụ, thiết bị chuyên dùng như súng bắn thuốc mê để bắt khỉ. Hiện tại dư luận rất quan tâm về trường hợp chú khỉ này. Chúng tôi cũng đang thuê chuyên gia từ TP. HCM ra để cùng tìm cách bắt chú khỉ về, sau đó bàn phương án chữa trị tiếp. Dự kiến thứ tư tuần này họ sẽ có mặt ở Đà Nẵng”, ông Thắng nói.

Chú khỉ đau đớn 'bỏ lại bàn chân' trên chiếc bẫy sắt ảnh 2

Hình ảnh này khiến người xem phẫn nộ. Ảnh: An Bình - Thanh Trúc.

Ông Thắng cho biết thêm, khỉ mặt đỏ không có ở Sơn Trà, chú khỉ này do dân nuôi rồi tự ý đem lên thả không đúng khu vực nên khỉ không thể vào sâu trong rừng.

Trước đó, một nhóm du khách phát hiện chú khỉ bị dính bẫy sắt ở bàn chân và đang ra sức tìm cách gỡ. Chân khỉ chảy máu rất nhiều, người dân cố gắng tiếp cận để gỡ bẫy nhưng không được. Những ngày sau chú khỉ di chuyển càng đau đớn, khó khăn, có dấu hiệu kiệt sức.

Nhóm Chung tay cứu hộ và bảo tồn động vật hoang dã Sơn Trà – Đà Nẵng khi biết thông tin đã theo dõi nhiều ngày và thử tiếp cận nhưng mọi phương án đều bất thành vì chú khỉ rất đề phòng. Trong khi đó chân của khỉ đã lộ xương, thịt bắt đầu hoại tử. Những hình ảnh của khỉ dính bẫy do nhóm chụp lại được khiến người xem phẫn nộ, xót xa.

Chú khỉ đau đớn 'bỏ lại bàn chân' trên chiếc bẫy sắt ảnh 3

Chú khỉ tội nghiệp đã mất bàn chân vì chiếc bẫy tàn nhẫn. Ảnh: An Bình - Thanh Trúc.

Chú khỉ đau đớn 'bỏ lại bàn chân' trên chiếc bẫy sắt ảnh 4

Hình ảnh khỉ loay hoay tìm cách gỡ bẫy trước đó. Ảnh: An Bình - Thanh Trúc.

MỚI - NÓNG