Lô cốt chống ngập bủa vây đường phố Sài Gòn

TPO - Việc thi công các công trình chống ngập tại các tuyến đường ở TPHCM đang diễn ra trong ì ạch  gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc tham gia giao thông của người đi đường.  

Theo ghi nhận của phóng viên, trên nhiều tuyến đường các lô cốt dày đặc, trong khi việc thi công vẩn ì ạch gây khó khăn cho người đi đường. Được biết đây là dự án cải thiện môi trường nước TP HCM thuộc kênh Tàu Hủ - Bến Nghé -  kênh Đôi – kênh Tẻ, hiện đã hoàn thành giai đoạn 1, giai đoạn 2 đang thi công, giai đoạn 3 đang trong thời gian chuẩn bị đầu tư.

Trong đó, giai đoạn 2 được triển khai năm 2010, dự kiến hoàn thành năm 2014, tuy nhiên đến nay vẫn chưa thể hoàn thành. Dự án chậm tiến độ khiến cuộc sống của người dân ở khu vực này bị đảo lộn, đặc biệt là giao thông đi lại.

Lô cốt chống ngập bủa vây đường phố Sài Gòn ảnh 1

Tại đoạn đường Minh Phụng ngay dưới chân cầu vượt  3/2 quận 6, TPHCM, đoạn lô cốt công trình chống ngập giai đoạn 2 vẫn nằm án ngữ cả đoạn dài hơn 2 tháng qua và chưa có dấu hiệu hoàn thành.

Lô cốt chống ngập bủa vây đường phố Sài Gòn ảnh 2  
Lô cốt chống ngập bủa vây đường phố Sài Gòn ảnh 3

Tương tự nhiều đoạn trên đường Võ Văn Kiệt (Q.5, Q.1), Trần Xuân Soạn (Q.8), bến Vân Đồn (Q.4).. vẫn đang chậm tiến độ, hàng lọạt lô cốt chen nhau mọc lên khiến việc đi đường rất khó khăn, đặc biệt là vào mùa mưa nhiều người khó quan sát có thể xảy ra tai nạn giao thông.

Lô cốt chống ngập bủa vây đường phố Sài Gòn ảnh 4

Tại tuyến đường Mễ Cốc và đường Phú Định (quận 8), nhiều vị trí mặt đường bị thu nhỏ lại để thi công các gói thầu. Nhiều đoạn đường gồ ghề mà chủ đầu tư để lại sau khi thi công xong.

Lô cốt chống ngập bủa vây đường phố Sài Gòn ảnh 5Còn công trình chống ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh quận Bình Thạnh được xem là rốn ngập của TP hiện vẫn chưa thực hiện xong hệ thống thoát nước và việc thuê máy bơm chống ngập vẫn chưa giúp đoạn đường ngày hết ngập.
Lô cốt chống ngập bủa vây đường phố Sài Gòn ảnh 6

Theo ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM cho hay tháng 6/2022 sẽ hoàn thành toàn bộ công trình của gói thầu dự án cải thiện môi trường nước TP giai đoạn 2. Việc chậm tiến độ, kéo dà là do thời gian rà soát thiết kế, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng thi công của các quận, huyện chậm trễ.

Ngoài ra, trong quá trình thi công, chủ đầu tư cũng gặp nhiều vướng mắc trong việc tổ chức thi công, phân luồng giao thông, cấp phép thi công… trong điều kiện mặt cắt ngang đường hẹp, mật độ giao thông cao.

Lô cốt chống ngập bủa vây đường phố Sài Gòn ảnh 7
 
MỚI - NÓNG