Lính Pháp bị tố lạm dụng tình dục trẻ em CH Trung Phi

Lính Pháp bị tố lạm dụng tình dục trẻ em CH Trung Phi
TP - Văn phòng Tổng thống Pháp hôm qua nói rằng, cơ quan tư pháp nước này và Cộng hòa Trung Phi đang hợp tác điều tra các cáo buộc lính Pháp lạm dụng tình dục trẻ em. 

Sau cuộc họp hôm qua tại Paris giữa Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng thống Cộng hòa Trung Phi Catherine Samba-Panza, một quan chức Pháp nói rằng, hai bên sẽ làm sáng tỏ vấn đề này. Lính Pháp bị tố lạm dụng tình dục trẻ em trong thời gian họ được cử sang Cộng hòa Trung Phi giai đoạn 2013-2014 để giải quyết tình trạng bạo lực sắc tộc. Hãng tin AP đưa tin, một tài liệu họ có được gần đây cho thấy, các quan chức nhân quyền của Liên Hợp Quốc biết về những cáo buộc này nhiều tháng nay nhưng không theo dõi, ngay cả khi Pháp hối thúc Liên Hợp Quốc cung cấp thêm thông tin.

Theo BBC
MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.