Lính Pháp bị tố lạm dụng tình dục trẻ em CH Trung Phi

Lính Pháp bị tố lạm dụng tình dục trẻ em CH Trung Phi
TP - Văn phòng Tổng thống Pháp hôm qua nói rằng, cơ quan tư pháp nước này và Cộng hòa Trung Phi đang hợp tác điều tra các cáo buộc lính Pháp lạm dụng tình dục trẻ em. 

Sau cuộc họp hôm qua tại Paris giữa Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng thống Cộng hòa Trung Phi Catherine Samba-Panza, một quan chức Pháp nói rằng, hai bên sẽ làm sáng tỏ vấn đề này. Lính Pháp bị tố lạm dụng tình dục trẻ em trong thời gian họ được cử sang Cộng hòa Trung Phi giai đoạn 2013-2014 để giải quyết tình trạng bạo lực sắc tộc. Hãng tin AP đưa tin, một tài liệu họ có được gần đây cho thấy, các quan chức nhân quyền của Liên Hợp Quốc biết về những cáo buộc này nhiều tháng nay nhưng không theo dõi, ngay cả khi Pháp hối thúc Liên Hợp Quốc cung cấp thêm thông tin.

Theo BBC
MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.