LINE nhận chứng chỉ bảo mật tại Nhật

LINE nhận chứng chỉ bảo mật tại Nhật
TPO - LINE vừa nhận 3 chứng nhận quốc tế SOC2, SOC3 và SysTrust về đảm bảo khả năng kiểm soát thông tin nội bộ và bảo mật thông tin cá nhân tại Tokyo, Nhật Bản.

> Line Messenger làm gì để vượt qua các đối thủ?

SOC2, SOC3 và SysTrust là bộ 3 chứng nhận được xây dựng và kiểm soát bới 2 tổ chức Hiệp hội kế toán viên công chứng Mỹ (AICPA) và Hiệp hội kế toán viên công chứng Canada (CICA). Dựa trên các tiêu chuẩn khắt khe hàng đầu thế giới, AICPA và CICA đã xây dựng nên bộ chứng nhận SOC để kiểm soát toàn diện các dịch vụ có lưu trữ thông tin cá nhân.

Để được cấp chứng nhận SOC, một dịch vụ phải đạt được yêu cầu của AICPA và CICA ở 127 tiêu chí thuộc cả 5 lĩnh vực: An toàn, tính khả dụng, hoạt động nhất quán tính bảo mật và tính riêng tư.

Theo chứng nhận SOC, thông tin người dùng sẽ được bảo vệ toàn diện, tránh khỏi các truy cập trái phép từ bên thứ 3 cũng như cam kết từ nhà cung cấp dịch vụ về việc lưu giữ, sử dụng và vận hành thông tin người dùng.

Trước đó, LINE cũng đã đạt được chứng chỉ ISO/IEC 27001 về hệ thống quản lý an toàn thông tin.

Với hạ tầng công nghệ rộng khắp và tốc độ phát triển nhanh, Việt Nam đang là thị trường rất hứa hẹn của các dịch vụ gọi và nhắn tin miễn phí OTT, trong đó có LINE.

Theo Dịch
MỚI - NÓNG