Có 43 kết quả :

Bí thư Bình Dương chỉ đạo kiểm tra vụ trường học ‘tố’ Sở TN&MT gây khó khăn

Bí thư Bình Dương chỉ đạo kiểm tra vụ trường học ‘tố’ Sở TN&MT gây khó khăn

TPO - Cho rằng khu đất đang hoạt động trường học đủ điều kiện nhưng hơn 2 năm Sở TN&MT Bình Dương gây khó, không cấp giấy chứng nhận, một trường học đã gửi đơn cầu cứu đến nhiều cơ quan chức năng. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xem xét giải quyết phản ánh của nhà trường.
Ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam; ông Thang Văn Phúc, Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội lỷ lục gia Việt Nam tro bằng kỷ cho bà Đào Thị Thu Thảo, đại diện Cty Busadco.

Busadco nhận bằng xác lập kỷ lục Việt Nam

Tối 29/8, tại chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 30 do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức ở TPHCM, Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (Busadco) được trao bằng Xác lập kỷ lục Việt Nam, là doanh nghiệp khoa học và công nghệ đầu tiên của ngành xây dựng và bảo vệ môi trường tại Việt Nam.
Thêm ngô biến đổi gen được cấp chứng nhận

Thêm ngô biến đổi gen được cấp chứng nhận

TP - Bộ TN&MT vừa cấp giấy chứng nhận An toàn sinh học cho giống ngô biến đổi gen (BĐG) mang tên Bt11 kháng sâu đục thân của Cty Syngenta Việt Nam. Việt Nam hiện có 4 giống ngô BĐG được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học. Với giấy chứng nhận, các giống ngô này đã đủ điều kiện canh tác tại Việt Nam. 
Điện Quang tiếp tục đạt chứng nhận “Nhãn xanh Việt Nam”

Điện Quang tiếp tục đạt chứng nhận “Nhãn xanh Việt Nam”

TP - Theo Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), đến cuối năm 2014, đã có 53 sản phẩm đạt được chứng nhận “Nhãn xanh Việt Nam”, trong đó Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang có đến 43 sản phẩm đạt được chứng nhận này. Giống như nhãn sinh thái của các nước, Nhãn xanh Việt Nam được gắn cho các sản phẩm có mức độ ưu tiên chung về môi trường cao hơn so với những loại sản phẩm khác trong cùng một nhóm sản phẩm trên cơ sở đánh giá những tác động và ảnh hưởng lên môi trường của toàn bộ vòng đời sản phẩm.
Thêm 2 giống ngô biến đổi gien được chứng nhận an toàn

Thêm 2 giống ngô biến đổi gien được chứng nhận an toàn

TP - Bộ TN&MT vừa cấp Giấy chứng nhận an toàn sinh học cho ngô biến đổi gien GA21 của Cty TNHH Syngenta Việt Nam và NK603 của Cty TNHH Dekalb Việt Nam. Đây là hai giống tiếp theo được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học sau giống đầu tiên (MON 89034). Các giống ngô biến đổi gien được cấp Giấy chứng nhận an toàn sinh học lần này đều mang đặc tính chống chịu thuốc trừ cỏ. Cỏ dại là một trong những đối tượng chính cạnh tranh dinh dưỡng dẫn đến thiệt hại năng suất cây trồng.
SeABank được cấp chứng nhận bảo mật

SeABank được cấp chứng nhận bảo mật

TP - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa được đơn vị kiểm toán độc lập TÜV RHEINLAND Cộng hòa Liên bang Đức chứng nhận đạt yêu cầu về an toàn bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 27001:2013 và cấp chứng chỉ số 0115305017 về Hệ thống Quản lý an toàn bảo mật thông tin (ISMS). 
Thực hư xà phòng từ sữa mẹ

Thực hư xà phòng từ sữa mẹ

Nhắc đến sữa mẹ, chúng ta thường biết tới đó là một thứ dinh dưỡng “toàn năng”. Gần đây, trên thị trường có nhiều người rao bán” một loại xà phòng lạ được làm từ sữa mẹ. Thực hư chuyện này ra sao?