Liên tục phát hiện phụ nữ bị cưỡng hiếp, treo cây

Hàng trăm người dân biểu tình sau khi xảy ra vụ hai bé gái bị cưỡng hiếp và treo lên cây hôm 29/5
Hàng trăm người dân biểu tình sau khi xảy ra vụ hai bé gái bị cưỡng hiếp và treo lên cây hôm 29/5
TPO - Một cô gái Ấn Độ 19 tuổi vừa được phát hiện đã chết trong tình trạng bị treo trên cây ở ngôi làng miền bắc Ấn Độ. Chưa đầy 1 tháng đã có 3 vụ án mạng như vậy xảy ra ở bang Uttar Pradesh.

Thi thể cô gái được phát hiện ở khu vực Moradabad, cách thủ đô Delhi 3 giờ lái xe. Gia đình nạn nhân nói rằng con gái họ bị hiếp. Tử thi cô gái đang được khám nghiệm.

Một phụ nữ 44 tuổi cũng được tìm thấy trong tình trạng bị treo trên cây hôm 11/6 ở khu vực Bahraich. Cảnh sát nói rằng người phụ nữ này bị người dân địa phương đe dọa vì bán rượu. Gia đình nạn nhân kiện 5 đối tượng đã cưỡng hiếp nạn nhân, nhưng quy trình khám nghiệm tử thi vẫn chưa hoàn tất.

Cuối tháng trước, hai bé gái bị cưỡng hiếp tập thể và treo lên cây. Ba đối tượng liên quan đến vụ án mạng đã bị bắt cùng hai cảnh sát bị buộc tội lơ là nhiệm vụ và âm mưu hình sự. Những vụ việc này lại khiến cơn giận dữ của người dân Ấn Độ trước tình trạng cưỡng hiếp xảy ra như cơm bữa và giết hại nạn nhân dã man lại bùng lên.

Với dân số khoảng 200 triệu người, Uttar Pradesh được coi là bang thất bại nhất thế giới.

Tân Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vừa lên tiếng nói rằng bảo vệ phụ nữ phải là ưu tiên của chính quyền.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một biển báo biểu tình của người dân: “Tiếng Anh là một ngôn ngữ, không phải tội ác”

Cuộc chiến ngôn ngữ ở Quebec

TP - Dự luật mới sẽ yêu cầu người nhập cư vào Quebec thuộc Canada phải giao tiếp với các quan chức cấp tỉnh chỉ bằng tiếng Pháp sáu tháng sau khi đến, nếu không sẽ mất quyền hưởng một số dịch vụ. Điều này đang gây ra một tranh chấp lớn.
Nữ giáo viên bang Utah được huấn luyện sử dụng súng

Mỹ trang bị súng cho giáo viên

TP - Các trường học tại nhiều địa phương ở Mỹ đã thảo luận về việc vũ trang súng cho giáo viên để ngăn chặn các vụ xả súng học đường. Cấp súng cho giáo viên dường như được coi là một lựa chọn an toàn hợp lý ở nước Mỹ bất lực vì súng ống tràn ngập.